ขอพระเจ้าคืนความชื่นบาน

เปลี่ยนแปลงจิตใจ

ขอทรงคืนความชื่นบานในความรอดแก่ข้าพระองค์ และชูข้าพระองค์ไว้ด้วยเต็มพระทัย (สดุดี 51:12)

ถ้าคุณหาความสุขแท้ในชีวิตทุกวันนี้ไม่ได้เลย บางทีคุณอาจคิดว่าการเปลี่ยนแปลงน่าจะช่วยได้

พวกเราหลายคนตกลงไปในกับดักความคิดว่าเปลี่ยนงาน เปลี่ยนลุค หรือเปลี่ยนสภาพแวดล้อมจะทำให้มีความสุขได้ นั่นไม่เป็นความจริงนะครับ

การเปลี่ยนแปลงภายนอกเหล่านี้อาจทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นชั่วคราว แต่ไม่มีสักอย่างที่สามารถ “เปลี่ยน” ชีวิตคุณได้ ไม่มีสักสิ่งเดียวที่ทำให้คุณมีความสุขแท้จริง คุณอาจเดินทางไปโน่นมานี่ เปลี่ยนรถ หรือแม้กระทั่งเปลี่ยนงาน แต่รู้อะไรมั้ยครับ ไม่ว่าไปที่ไหน คุณก็ยังเป็นคุณคนเดิมอยู่ครับ?

มันไม่ใช่ต้องเปลี่ยนสถานการณ์หรือสภาพแวดล้อมแต่เป็น “จิตใจ” ต่างหากที่จำต้องเปลี่ยน “จิตใจ” คุณต่างหากที่จำเป็นต้องบังเกิดใหม่

พระคัมภีร์ชัดเจนเมื่อพูดถึงการเปลี่ยนจิตใจของเรา ในเยเรมีย์ 17:9 กล่าวว่า “จิตใจก็เป็นตัวล่อลวงเหนือกว่าสิ่งใดทั้งหมด มันเสื่อมทรามอย่างร้ายทีเดียว ผู้ใดจะรู้จักใจนั้นเล่า” จิตใจ ตามที่บ่งไว้ในพระคัมภีร์ ไม่ใช่สิ่งที่ดีเท่าไร

แปลว่าจิตใจของคุณต้องได้รับการเปลี่ยนแปลงในวิญญาณ ผมไม่ได้หมายถึงการตั้งปณิธานใหม่ๆ —สัญญาว่าจะเป็นคนที่ดีขึ้น ทำสิ่งที่ดีขึ้น หรือมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่หมายถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างสิ้นเชิง

เป็นการหันหลังกลับ หนักแน่นและชัดเจน เหมือนการเริ่มต้นชีวิตอีกครั้ง นับหนึ่งใหม่ เปลี่ยนแปลงภายใน จิตวิญญาณคุณต้องได้รับการเปลี่ยนแปลง เมื่อพระเจ้าเข้ามาครอบครองและเปลี่ยนให้ด้วยความรัก และพระทัยของพระองค์

ดังนันที่ผมจะท้าทายในวันนี้คือให้พระเจ้าเข้ามาเปลี่ยนแปลงจิตใจคุณ และให้คุณตระหนักได้ว่าการเปลี่ยนแปลงภายนอกไม่อาจเติมเต็มความสุขแท้จริงภายในได้ มีแต่การเปลี่ยนแปลงภายในโดยพระเจ้าเท่านั้นที่ทำได้ ดังนั้นจงยอมให้พระองค์เข้ามาเริ่มต้นใหม่ในคุณวันนี้ครับ

ทูลขอพระเจ้าให้เข้ามาฟื้นฟูจิตใจภายคุณในวันนี้นะครับ

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

(Cr. ภาพ www.openwalls.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.