ร้องตะโกนถึงความมีชัย

ประตูสู่ความมืด

บุตรทั้งหลายร่วมสายโลหิตกันฉันใด พระองค์ก็ทรงเป็นเช่นนั้นด้วย เพื่อโดยทางความตายนั้นเอง พระองค์จะได้ทรงทำลายผู้ที่มีอำนาจแห่งความตาย คือมารเสียได้ (ฮีบรู 2:14)

บางคนคิดว่าเล่นผีถ้วยแก้ว หรืออ่านคำทำนายดวงชะตาราศีเป็นเรื่องขำๆ บางคนคิดว่าดูลึกลับ ดึงดูด น่าค้นหา แต่นี่ไม่ใช่เรื่องตลก เรื่องดูดวง ทำนายโชคชะตา หรือไสยศาสตร์คือประตูสู่ความมืดมิด คนที่ไม่รู้กำลังจะเปิด และผลักประตูเข้าไปสู่โลกของมารซาตาน

คนที่ไม่เชื่อไม่มีเกราะป้องกันจากมาร มันจึงสามารถเข้าไปทำอะไรๆในชีวิตพวกเขาได้ อย่างไรก็ตาม มารไม่สามารถเข้ามาในชีวิตของคริสเตียนถ้าพระเจ้าไม่อนุญาต สิ่งเดียวที่พวกมารกลัวคือฤทธิอำนาจของพระเยซูคริสต์

ตัวอย่างคลาสสิคของเรื่องนี้คือเรื่องของโยบ ที่น่าสนใจคือพระเจ้าอนุญาตให้ซาตานยื่นมือเข้าไปได้ ทำให้คนของพระเจ้าต้องเผชิญเรื่องร้ายแรงมากมาย รวมถึงสูญเสียสุขภาพ ทรัพย์สิน และร้ายที่สุดลูกๆ แต่ทุกสิ่งที่ซาตานได้รับอนุญาตมีข้อจำกัด โยบถูกทดสอบอย่างหนักหน่วง และท่านผ่านมาได้ทั้งหมด ในตอนจบพระเจ้าทรงอวยพระพรท่านอย่างมากมาย

คุณอาจคิดว่าไม่สามารถฝ่าความทุกข์ยากบางอย่างไปได้ แต่ถ้าพระเจ้าอนุญาตให้ฝ่าไป พระองค์ทรงมีเหตุผล และทรงทราบดีว่าคุณรับได้แค่ไหน และจะไม่ปล่อยให้เกินกว่าคุณจะรับไหว

มารพ่ายแพ้ไปแล้วที่กางเขนบนเนินหัวกระโหลก ก่อนถูกตรึง พระเยซูตรัสว่า “บัดนี้ถึงเวลาที่จะพิพากษาโลกนี้แล้ว เดี๋ยวนี้เจ้าโลกนี้จะถูกกำจัดออกไป” (ยอห์น 12:31) ในฐานะผู้เชื่อ เรามีส่วนในชัยชนะของพระเยซูคริสต์ พระองค์ตัดสินพระทัยเอาชนะมารและพวกของมันที่ไม้กางเขน เมื่อพระองค์ร้องว่า “สำเร็จแล้ว” เป็นการประกาศก้องดังไปถึงสรวงสวรรค์ และไปถึงเขตแดนนรก เป็นเสียงประกาศก้องแห่งชัยชนะ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.