สารจากศิษยาภิบาล

ประชุม X4

1 พฤศจิกายน 2015

สวัสดีครับชาว CJ

ขอให้เราต้อนรับกันและกันและต้อนรับผู้มาใหม่ด้วยนะครับ!

“ยิ้ม” เป็นสิ่งแรกที่พึงทำ เมื่อพบปะกันนะครับ รวมทั้งคำว่า “สวัสดี” ก็ควรเป็นคำที่ออกจากปากของเราควบคู่ไปกับรอยยิ้ม ด้วยเหตุนี้ ผมขอความกรุณาจากทุกท่านช่วยส่งต่อ 2 สิ่งนี้ให้แก่กัน นั่นคือ “รอยยิ้ม” + คำว่า “สวัสดี” ให้แก่คนที่นั่งข้างหน้า ข้างหลัง และข้างๆ ของทุกท่านด้วย แล้วทุกท่านจะสัมผัสได้ถึงความงดงามของมิตรภาพ

ผมขอบคุณพระเจ้าที่เวลานี้สมาชิกของเรากำลังเติบโตขึ้น และกล้าแสดงความรักต่อพระเจ้า พระวจนะของพระเจ้าต่อคริสตจักร ต่อกันและกัน และต่อญาติมิตร หรือแม้แต่คนไม่รู้จักมากขึ้น ขอให้ความรัก และความดีเช่นนี้มีทวีคูณขึ้นและคงอยู่กับเราตลอดไป

“ความถ่อมใจ” และ “ให้เกียรติแก่กัน” ทั้งผู้ใหญ่ให้ผู้น้อย ผู้ใหญ่ให้ผู้ใหญ่ ผู้น้อยให้ผู้ใหญ่ ผู้น้อยให้ผู้น้อย ฯลฯ ด้วยความรักของพระเจ้านับเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยให้คนเปิดใจต่อพระเจ้า และต่อกันและกัน

ใช่ครับ ! ขอให้เราเปิดใจต่อกัน คริสตจักรคือที่ ๆ เราเปิดใจต่อกัน คริสตจักรเป็นที่ ๆ เราจะเสริมสร้างกันให้เติบโตขึ้นในทางแห่งความเชื่อ ความหวังและความรัก

การศึกษาพระคัมภีร์วันพฤหัส :

ผมดีใจที่มีสมาชิก CJ กระตือรือร้นมาเรียนพระคัมภีร์ ทั้งในวันอาทิตย์ และวันอื่น ๆ มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในวันพฤหัส ผมถือว่า วันพฤหัสของ CJ มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าวันอาทิตย์ของ CJ เพราะเรามาหาพระเจ้าองค์เดียวกัน

เพียงแต่วันอาทิตย์เราเน้นการนมัสการสรรเสริญพระเจ้า ส่วนวันพฤหัสเราเน้นการศึกษาพระวจนะของพระองค์แบบเจาะลึก เพื่อเข้าใจพระประสงค์และพระทัยของพระองค์ และนำไปปฏิบัติตามได้อย่างเป็นรูปธรรม

ดังนั้น CJ เรามีการศึกษาพระคัมภีร์ในวันพฤหัส เปรียบประดุจกระดูกสันหลังของคริสตจักรมานานนับ 10 ปี ด้วยเหตุนี้ อย่าให้คนใดที่เป็นสมาชิก CJ พลาดสิ่งดีของ CJ ไป!

     วันพฤหัสหน้าขอให้มาเรียนได้เลยครับ!

การรับบัพติศมา :

สำหรับผู้เชื่อที่พร้อมจะรับบัพติศมา CJ จะให้บัพติศมาในวันอาทิตย์ที่ 15 พ.ย. นี้ ผู้ใดประสงค์จะรับแจ้งชื่อที่

  1. ครูเอ๋ 2. คุณแดง 3. คุณโบ   ภายในวันนี้ด้วย

และจะมีการอบรมก่อนในวันเสาร์ที่ 14 พ.ย. นี้ เวลา 14.30 – 16.30 น.

งานคริสตมาสรวม :

  1. เรามีงานคริสตมาสรวมทุกโบสถ์ และทุกคณะ A charity Christmas : “ให้ด้วยรัก” ในวันเสาร์ที่ 19 ธ.ค. เวลา 11:00-21.00 น. ณ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน   ขอให้เราไปกันให้หมดโบสถ์เลยครับ!
  2. เรามีคริสตมาสภายในของ CJ ในวันอาทิตย์ที่ 20 ธ.ค. เวลา 17.00 – 21.00 น.

ขอเชิญชวนสมาชิกให้ความร่วมมือและมาร่วมงานแบบผ่อนคลาย และสนุกกันนะครับ

หากผู้ใดต้องการช่วยเหลือประการใดติดต่อได้ที่ครูแอน และทีมงาน

ขอพระเจ้าอวยพระพรทุกท่านวันนี้!

ขอให้เรารักกันมาก ๆ ครับ

ด้วยรัก

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.