วิธีดีที่สุดในการซึมซับพระวจนะ

ซึมซับพระวจนะ

ข้าพเจ้ากำชับท่านต่อพระพักตร์พระเจ้า และพระเยซูคริสต์ผู้จะทรงพิพากษาคนเป็นและคนตาย โดยอ้างถึงการที่พระองค์จะเสด็จมาปรากฏและแผ่นดินของพระเจ้าว่า ให้ประกาศพระวจนะ ให้ขะมักเขม้นที่จะทำการทั้งในขณะที่มีโอกาสและไม่มีโอกาส ให้ชักชวนด้วยเหตุผล เตือนสติและตักเตือนให้อดทนอยู่เสมอในการสั่งสอน (2ทิโมธี 4:1-2)

หลายปีมาแล้วผมคุยกับเพื่อนคนหนึ่งที่รู้สึกว่าพระเจ้าเรียกเขาให้มาสอนพระคัมภีร์ เขาเป็นคนฉลาด มีของประทานในการ สอน แต่กลับลังเล บอกว่า “ผมต้องเติบโตในพระวจนะมากกว่านี้ก่อนที่จะแบ่งปันออกไป”

ผมมองตาเขาแล้วตอบว่า “คุณรู้มั้ย คนที่เรียนรู้จากพระวจนะมากที่สุดคือใคร? ไม่ใช่คนที่นั่งแถวหน้าใกล้ครู แต่เป็นตัวผู้สอนเอง เพราะผู้สอนจะใช้เวลาเรียนรู้ ค้นคว้าพระคำตอนที่จะสอนก่อนผู้อื่น และยิ่งค้นคว้าก็ยิ่งเติบโต”

ประเด็นคือ เมื่อพูดถึงพระวจนะ คุณไม่อาจแบ่งปันออกไปโดยไม่รับเข้ามา ในการเตรียมตัวก่อนแบ่งปัน คุณต้องซึมซับพระวจนะเข้าไปก่อน นี่คือความจริงสำหรับคนที่ใช้เวลากับพระวจนะเพื่อเตรียมตัวแบ่งปัน

ครับ คุณอาจไม่ได้ถูกเรียกให้มาเทศนาหรือสอนพระวจนะ แต่เราทุกคนมีหน้าที่รับผิดชอบแบ่งปัน ดังนั้นจงเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ เพราะเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ซึมซับพระวจนะก่อนคนอื่นๆ

จงซึมซับพระวจนะไว้ให้เต็มที่ เพื่อจะมีโอกาสแบ่งปันสู่ผู้อื่น !

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.