สิ่งสำคัญที่สุด

รู้จักพระผู้สร้าง

“สิ่งสำคัญที่สุดในโลก ไม่ใช่การรู้จักน้ำพระทัยของพระเจ้า แต่คือ การรู้จักกับองค์พระผู้เป็นเจ้า!”

(The most important thing in the world is not to know the Lord’s will, but to know the Lord.)                                                                                                                                                                              -Wallace Boys-

 

การรู้จักกับพระเจ้าคือ สิ่งสำคัญยิ่งกว่าสิ่งใด!

การรู้จักกับพระเจ้าคือ การได้รู้จักกับพระผู้ทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินโลก ซึ่งเราควรยำเกรงและเทิดทูน

การรู้จักกับพระเจ้าคือ การได้รู้จักกับแหล่งแห่งพลังฤทธิ์สำหรับการดำเนินชีวิตของเราในทุกสถานการณ์

การรู้จักกับพระเจ้าคือ การได้รู้จักกับผู้ประทานชีวิตให้แก่เรา อันเป็นเหตุทำให้เรามีความสัมพันธ์กับพระองค์ และทำให้เราได้รับชีวิตนิรันดร์!

การรู้จักกับพระเจ้าคือ การได้รู้จักแหล่งแห่งพระปัญญาอันสูงส่ง เพื่อช่วยเราในการเผชิญและจัดการกับทุกวิกฤตปัญหาที่ขวางหน้าเรา

การรู้จักกับพระเจ้าคือ การได้รู้จักน้ำพระทัยที่ดีเยี่ยมของพระองค์เพื่อจะเป็นแนวดำเนินชีวิตที่เกิดผลดีต่อตัวของเราและต่อแผ่นดินของพระเจ้า

ดังนั้น การมีเวลาที่จะเข้าเฝ้าพระเจ้า เพื่อที่จะรู้จักกับพระเจ้าเป็นส่วนตัว จึงนับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งต่อชีวิตของเรา

การที่เราจะจัดเวลาไว้เพื่อเข้าเฝ้าพระเจ้า อธิษฐานพูดคุยกับพระองค์ อ่านและศึกษาพระวจนะของพระเจ้าเพื่อที่จะรู้จักน้ำพระทัยของพระองค์ จึงเป็นสิ่งที่มีคุณค่าอย่างยิ่งต่อทุกการกระทำในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินชีวิตประจำวัน การประกอบอาชีพการงานของเรา หรือการปรนนิบัติรับใช้ของเรา

จึงกล่าวได้ว่า เราจะเป็นคริสเตียนที่ดีไม่ได้ หากไม่รู้หรือไม่เข้าใจน้ำพระทัยและพระประสงค์ของพระเจ้า และเราจะไม่มีทางรู้จักน้ำพระทัยของพระเจ้า หากเราไม่มีเวลาอ่านหรือศึกษาพระวจนะของพระเจ้า (พระคัมภีร์) ที่เปิดเผยเรื่องราวเหล่านั้นไว้อย่างชัดแจ้งแล้ว และยิ่งเราได้อ่านได้ศึกษาพระวจนะของพระเจ้ามากเท่าไร ด้วยใจที่เปิดกว้าง เราก็จะรู้จักและรักพระเจ้าองค์นี้เพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน

ชีวิตที่มีความสัมพันธ์อย่างสนิทสนมกับพระเจ้าเช่นนี้ เป็นความสุขสันติ ดุจนำสวรรค์มาสู่โลก เป็นชีวิตที่มีความรู้สึกมั่นคงทั้งในจิตใจ และในจิตวิญญาณ ซึ่งคุณสามารถจะมีชีวิตเช่นนี้ได้ หากว่าคุณจะจัดเวลาเข้าเฝ้า

พระเจ้าที่เรียก “เฝ้าเดี่ยว” เช่นนี้ทุกวัน อย่างมีวินัยต่อเนื่องจนกว่าจะเกิดเป็นนิสัยใหม่ของคุณ ไปจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต!

…ลองทำดูสิครับ แล้วจะรู้ว่าช่างดีมากสักแค่ไหน!

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.