ธ.ค. 222015
 

ทูตสวรรค์มาประกาศข่าวดี

ฝ่ายทูตองค์นั้นกล่าวแก่เขาว่า “อย่ากลัวเลย เพราะเรานำข่าวดีมายังท่านทั้งหลายคือความปรีดียิ่งซึ่งจะมาถึงคนทั้งปวง..” (ลูกา 2:10)

เมื่อทูตของพระเจ้านำข่าวดีจากสวรรค์มาประกาศแก่คนเลี้ยงแกะ ท่านเริ่มด้วย “อย่ากลัวเลย” แต่คนเลี้ยงแกะและชาวอิสราเอลกำลังอยู่ในยุคที่น่าหวาดกลัว พวกเขาอยู่ภายใต้การปกครองของกษัตริย์เฮโรด จอมเผด็จการ แผ่นดินถูกพวกโรมันเข้าครอบครอง อนาคตเป็นเรื่องน่ากลัว พวกโรมันจะอยู่อีกนานไหม? เมื่อไรพวกเขาจะได้เป็นอิสระ? พระเมสซิยาห์จะมาจริงหรือ?

แล้วจู่ๆก็มีทูตสวรรค์ประกาศแก่คนเลี้ยงแกะว่าพระเมสซิยาห์เสด็จมาแล้ว “ฝ่ายทูตองค์นั้นกล่าวแก่เขาว่า “อย่ากลัวเลย เพราะเรานำข่าวดีมายังท่านทั้งหลายคือความปรีดียิ่งซึ่งจะมาถึงคนทั้งปวง..” (ลูกา 2:10) เห็นทูตสวรรค์มาปรากฎตัวก็เป็นเรื่องน่าตกใจพอแล้ว พวกเขาดูเจิดจ้าสง่างาม นี่คือเหตุผลที่ทุกครั้งเราอ่านพบเรื่องการมาปรากฎตัวของทูตสวรรค์ในพระคัมภีร์ เราจะพบบ่อยครั้งที่เริ่มต้นด้วยคำว่า “อย่ากลัวเลย”

ข่าวดีของคริสตมาสคือ “อย่ากลัวเลย” แต่จงชื่นชมยินดี อย่างที่ เรย์ สเตดแมน นักวิชาการกล่าวไว้ “สัญลักษณ์สำคัญของคริสเตียนคือไม่หวาดกลัว แต่มีความชื่นชมยินดี”

มันอาจไม่ง่ายที่จะมีความชื่นชมยินดี เพราะล้อมรอบตัวเรามีแต่ความโศกเศร้า โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน การก่อการร้าย ปัญหาต่างๆที่แบกรับไว้ เราจะสุขสันต์ในวันคริสตมาสได้อย่างไร? คำตอบคือ “เพราะว่าในวันนี้พระผู้ช่วยให้รอดของท่านทั้งหลาย คือพระคริสตเจ้า มาบังเกิดที่เมืองดาวิด” (ลูกา 2:11)

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในชีวิต จงจำไว้ “คุณมีพระผู้ช่วยให้รอด” ในฐานะคริสเตียน คุณได้รับการช่วยกู้จากความตายแล้ว รอดจากพระอาชญานิรันดร์และบึงไฟนรก มีความหวังว่าเมื่อจากโลกนี้ไป คุณจะได้ไปสวรรค์ทันที นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดของชีวิตคริสเตียน มีบ้านบนสวรรค์รอคอยคุณอยู่ … คุณมีพระผู้ช่วยให้รอดครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ www.joyfulpapist.com)

 

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.