พ.ย. 102009
 

Carrefourสวัสดีครับ  (11 พฤศจิกายน 2009)

ผมเอกนะครับ ผมจะมาแบ่งบันเรื่องที่พระเจ้าช่วยในงานของผม

หลายคนคงรู้ว่าผมทำงานเกี่ยวกับการถ่ายภาพ มีอยู่งานหนึ่งที่ผมต้องถ่ายภาพนางแบบ เพื่อที่จะเอามาเป็นรูปหลักในการต้อนรับของห้างคาร์ฟูร์ ที่เป็นรูปผู้หญิงแต่งชุดพนักงานและจะมีตัวหนังสือประกอบว่าคาร์ฟูร์สวัสดีค่ะ น่าจะเคยเห็นถ้าได้ไปที่ห้างนี้บ้างซึ่งปัจจุบันก็ยังใช้งานอยู่ ลืมไปว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณปีกว่าๆแล้วมั้ง

เรื่องก็มีอยู่ว่าในขั้นตอนถ่ายทำทุกอย่างเรียบร้อยเสร็จสมบูรณ์ดี ผมถ่ายไปก็ประมาณ 100 ภาพได้ ซึ่งจริงๆใช้ภาพเดียวครับ แต่ตอนส่งงานก็เกิดปัญหาขึ้น คือเวลาส่งงานให้ลูกค้าผมจะส่งงานเป็น 2 ชุด คือชุดแรกเป็นไฟล์จริง จะเป็นไฟล์ใหญ่ที่สามารถเอาไปพิมพ์ได้เลย ชุดที่สองจะเป็นไฟล์ที่โดนย่อขนาดให้เล็กลง คือเป็นไฟล์พรีวิว ใช้งานไม่ได้ เอาไว้ดูเพื่อเลือกรูปเท่านั้น ส่วนผมจะก็อปปี้เก็บไว้ 1 ชุดสำรองเผื่อเกิดปัญหาเรื่องการหายหรืออะไรก็ตามที่ลูกค้าอาจต้องการภายหลัง ส่วนไฟล์ในเครื่องจะเก็บไว้ 1 เดือนหลังจากนั้นก็จะลบทิ้ง

ผ่านไป 1 เดือนพอดี ลูกค้าโทรมาบอกว่าเลือกรูปได้แล้ว จะใช้งานรูปลำดับที่ 54 ในไฟล์พรีวิวไม่มีปัญหา แต่ไฟล์จริงเปิดไม่ได้ ลองทุกวิธีแล้วก็เปิดไม่ได้ ผมบอกไม่เป็นไร ผมมีก็อปปี้ไว้อยู่แล้ว คือในเครื่องผมลบเรียบร้อยไปแล้ว ตั้งเดือนนึงเพิ่งมาเลือก ถ้าแผ่นผมเสียด้วยทำไง(คิดเล่นๆตอนนั้น) แล้วความคิดก็เป็นจริง!!!…..แผ่นผมก็เสียด้วย อาการคือ จะเปิดได้ถึงรูปที่ 10 แล้วทุกอย่างก็จะแน่นิ่ง ผมแก้ปัญหาอยู่ 1 อาทิตย์ก็ไม่สามารถ ผมปรึกษากับผู้ช่วยช่างภาพว่าเราคงต้องถ่ายใหม่ แต่ความเสียหายที่ตามมาคือ ค่านางแบบ ค่าช่างแต่งหน้า และที่สำคัญคือลูกค้าคงเสียความรู้สึก ผมไปที่ออฟฟิศลูกค้า แล้วเสียบแผ่นที่เสียลงในเครื่องให้ลูกค้าดู ซึ่งผมกำลังมอบตัวแล้ว แย่จัง!! กำลังจะบอกถึงอาการที่เกิดขึ้น รูปก็วิ่งไปแค่รูปที่ 10 เหมือนเดิม ผมคอตกนั่งบนเก้าอี้  และกำลังจะเงยหน้ามาบอกกับลูกค้าว่าคงต้องถ่ายใหม่ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดเดี๋ยวผมจัดการเอง

ทันใดนั้นผมนึกถึงพระเจ้า….ผมอธิษฐาน ผมจนปัญญา การต้องรีชู้ตงานใหม่ เสียหายแท้ๆ ขอพระเจ้าช่วย

แค่ผมเงยหน้าขึ้นมาเท่านั้น รูปที่เคยขึ้นถึงรูปที่ 10 กระโดดมาขึ้นที่รูปที่ 53,54,55 แค่นั้น  แล้วทุกอย่างในเครื่องก็หยุดเหมือนเดิม ผมตกใจมากๆในความอัศจรรย์ ถ้าขึ้นมาเฉพาะรูปที่ 54  ซึ่งเป็นรูปที่ลูกค้าเลือกอย่างเดียว ผมคงเป็นลมไปแล้วในความอัศจรรย์ของพระเจ้า พระเจ้าคงเผื่อให้ผมเลือกอีก 2 รูป ผู้ช่วยผมยืนข้างๆก็งง พูดกับผมว่า พี่เอกรูปมันขึ้นมาได้ไง!!! ผมตอบ เมื่อกี้ที่พี่นั่งลง พี่ขอพระเจ้าช่วย ผู้ช่วยผมบอกว่า พระเจ้าพี่เอกโคตรเจ๋งเลย (ภาษาลูกน้องนะครับ)  ผมตอบ ไม่ใช่พระเจ้าของพี่หรอก พระเจ้าของทุกคน หลังจากนั้น เจ้าผู้ช่วยของผมก็ถามเรื่องพระเจ้าทุกครั้งที่เจอกัน เสียดายที่หลังๆงานถ่ายมีไม่มาก ผู้ช่วยผมเลยต้องไปทำอย่างอื่นแล้วไม่ได้เจอกันอีก ทุกวันนี้ผมขอบคุณพระเจ้าในทุกเหตุการณ์ ไม่ว่าเหตุการณ์นั้นจะเป็นอย่างไร ผมเชื่อว่าพระเจ้าดูแลผมอยู่ และเลือกสิ่งที่เหมาะสมให้ผมเสมอ…..ขอบคุณพระเจ้าครับ

“ข้าแต่พระเจ้าผู้ทรงให้ประจักษ์ว่า ข้าพระองค์เป็นฝ่ายชอบธรรม ขอทรงโปรดตอบเมื่อข้าพระองค์ร้องทูล เมื่อข้าพระองค์จนตรอก ขอพระองค์ประทานช่องทางให้ ขอทรงเมตตาแก่ข้าพระองค์ และทรงฟังคำอธิษฐานของข้าพระองค์” (สดุดี 4:1)

(CJ เอก – ประเสริฐศักดิ์ เพชรรัศมีพราว)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • เหมือนกับที่ใครๆบอกเรา “พระเจ้าไม่เคยมาสาย มาทันเวลา” พระองค์สอนให้เราเรียนรู้ที่จะพึ่งพิง และวางใจในพระองค์ ซึ่งทำได้ไม่ง่าย แต่เมื่อได้ประสบการณ์ความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าแล้ว….จำได้บ่ลืม
 • อธิษฐานเผื่อ เอก+แหม่มด้วยนะคะ พวกเขาต้องฝ่าฟันปัญหาร้อยแปดพันประการไปด้วยกันโดยพึ่งพิงพระเจ้า…สู้ๆๆๆ นะ
 • อธิษฐานเผื่อพี่น้องเราที่ต้องเผชิญปัญหาในหน้าที่การงานแต่ละวัน ให้พวกเขาเข้ามาพึ่งพิง วางใจในพระเจ้า และยอมรับตามการจัดเตรียมของพระองค์
 • ขอบคุณพระเจ้าที่ตอบคำอธิษฐานของพวกเรา “ดังกิ้น” หมาของหญิงและม่อน เริ่มกลับมามองเห็นแล้วค่ะ
 • อย่าลืมมาเรียนพระคัมภีร์คืนวันพฤหัสฯด้วยกันนะคะ คืนนี้เรียนพระธรรม 1ซามูเอล บทที่ 26
 • และอย่าลืมอธิษฐานเผื่อคริสตจักร สมาชิก และกิจกรรมต่างๆที่จะเกิดขึ้น จะนำมาเล่าให้ฟังเมื่อข้อมูลพร้อมค่ะ ขอพระเจ้าอวยพร
 Posted by at 10:42 pm

  8 Responses to “พระเจ้าเผื่อให้ผม”

 1. ตื้นตันใจจริงๆกับพระคุณพระเจ้าค่ะ ขอพระเจ้าเสริมกำลังพี่เอกกับแหม่มนะคะ 🙂

 2. พระเจ้าไม่เคยสาย ความอัศจรรย์และความยิ่งใหญ่ของพระองค์ทำให้มนุษย์อย่างเราแทบหยุดหายใจ

 3. พระเจ้าไม่อยากเห็นพื่เอกเปีนลมอ่ะดิ! God showed how deep is his Love to you ka.

 4. ฮาเลลูยา

 5. พระเจ้าเผื่อไว้ เพื่อให้เราทุกคนรู้ว่า เมื่อจนปัญญา กลับได้พบพระเจ้าผู้มั่งมี พระเจ้ารักเอกนะ

 6. ขอบคุณพระเจ้า สำหรับประสบการณ์และความอัศจรรย์ที่ทำให้เราได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของ
  พระองค์เนอะ

 7. ขอบคุณทุกคนครับผม

 8. เจ๋งจริงๆ เลย สนุกมาก อ่านเสร็จแล้วยังอดตื่นเต้นแทนไม่ได้เลยอ่ะ

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)