ความเชื่อแท้

เผชิญด้วยความเชื่อ

ดูก่อนพี่น้องของข้าพเจ้า เมื่อท่านทั้งหลายประสบความทุกข์ยากลำบากต่างๆ ก็จงถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดี เพราะท่านทั้งหลายรู้ว่า การทดลองความเชื่อของท่านนั้น ทำให้เกิดความหนักแน่นมั่นคง (ยากอบ 1:2-3)

พระเยซูทรงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเมื่อเริ่มพระราชกิจจานุกิจ โดยเฉพาะเมื่อทรงทำการอัศจรรย์ที่เลื่องลือไปไกล – เลี้ยงคนห้าพัน – ครับเรากำลังพูดถึงผู้เป็นเจ้ามือเลี้ยงข้าวฟรี…อัศจรรย์มากๆ ฝูงชนเพิ่มมากขึ้น คนมากมายติดตามพระองค์ไป พระเยซูจึงหันไปหาและท้าทายพวกเขา ผลก็คือหลายคนหันหลังกลับ พวกเขาติดตามพระเยซูด้วยเหตุผลที่ไม่ถูกต้อง

บางคนอ้างว่าเป็นคริสเตียน พอเจอเข้ากับความยากลำบาก ก็บอกไม่เชื่อแล้ว เสียความเชื่อไปแล้ว ถ้าเช่นนี้ความเชื่อพวกเขาก็ไม่มีค่าอะไร เพราะความเชื่อที่ทดสอบไม่ได้ก็เป็นความเชื่อที่ไว้ใจไม่ได้

ถ้าคุณจะบอกผมว่าคุณไม่เชื่อแล้วเพราะเจอแต่ความยากลำบาก ผมก็ขอบอกว่ายินดีด้วยเพราะคุณสูญเสียความเชื่อแบบนั้นไปแล้ว – มันไม่ใช่ความเชื่อ ถ้าคุณมีความเชื่อแท้ในพระเจ้า มันจะไม่เสื่อมถอยไปเพราะภัยพิบัติ แต่กลับทำให้เข้มแข็งขึ้น ถ้าคุณมีความเชื่อแท้ ความเชื่อนั้นก็จะเติบโตผ่านความยากลำบาก นี่คือสิ่งที่พระคัมภีร์สอน

โศกนาฎกรรม ความทุกข์ยาก และการทดลองไม่ได้ก่อให้เกิดความเชื่อเท่ากับเปิดเผยความเชื่อนั้นให้เห็นชัด ถ้าความเชื่อของคุณมั่นคงในองค์พระเยซูคริสต์ คุณก็จะฝ่าพายุชีวิตไปได้ ถ้าคุณบอกว่าคุณหันหลังให้พระเจ้าเพราะมีบางสิ่งเกิดขึ้นในชีวิต คำถามผมคือคุณมีความเชื่อมาตั้งแต่แรกหรือเปล่า? น่าจะถึงเวลามีความเชื่อที่ถูกต้องเสียที

พระเยซูค่อยๆปลดบรรดาคนที่ติดตามพระองค์ออกไป กิเดโอนก็ทำแบบเดียวกันเมื่อพระเจ้าเรียกให้ท่านไปสู้รบกับพวกมีเดียน ทำไมครับ? เพราะพระเจ้าสามารถทำได้ด้วยสามร้อยคนที่ยอมจำนนกับพระองค์มากกว่าคนนับหมื่นที่มีใจให้แค่ครึ่งๆกลางๆ

ทุกวันนี้พระเยซูยังคงแสวงหาคนเช่นนี้อยู่ คนที่ยอมอุทิศตนเพื่อพระองค์ครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ www.flickr.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.