แวบเดียวแห่งพระสิริ

แสงพระสิริ

เรามีความมั่นใจ และเราปรารถนาจะอยู่กับองค์พระผู้เป็นเจ้ามากกว่าอยู่ในร่างกายนี้ เหตุฉะนั้นเราตั้งเป้าของเราว่า จะอยู่ในกายนี้ก็ดีหรือไม่อยู่ก็ดี เราก็จะทำตัวให้เป็นที่พอพระทัยของพระองค์ (2โครินธ์ 5:8-9)

เกิดอะไรขึ้นกับผู้เชื่อเมื่อจากโลกนี้ไป? พวกเขาจะได้เข้าเฝ้าจำเพาะพระพักตร์พระเจ้าในทันที พระคัมภีร์กล่าวว่าการละจากร่างกายนี้คือการได้ไปอยู่กับองค์พระผู้เป็นเจ้า (ดู 2โครินธ์ 5:8) อ.เปาโลเข้าใจสิ่งนี้เมื่อท่านพูดว่า “ข้าพเจ้ามีความปรารถนาที่จะจากไปเพื่ออยู่กับพระคริสต์ ซึ่งประเสริฐกว่ามากนัก” (ฟีลิปปี 1:23)

เมื่อสเทเฟนพลีชีพเพื่อความเชื่อ ท่านมีโอกาสได้เห็นแวบหนึ่งของพระสิริ ในหนังสือกิจการบทที่ 7 เราอ่านพบว่า “ดูเถิด ข้าพเจ้าเห็นท้องฟ้าแหวกเป็นช่อง และบุตรมนุษย์ยืนอยู่เบื้องขวาพระหัตถ์ของพระเจ้า” (ข้อ 55-56) และในกิจการ 6:15 ใบหน้าของสเทเฟน “เหมือนหน้าของทูตสวรรค์” ท่านมองไปยังอีกฝั่งฟากของฟ้า และใบหน้าของท่านสะท้อนพระสิริของพระเจ้าออกมา

เมื่อนักประกาศผู้เลื่องชื่อ ดี แอล มูดี้ กำลังจากโลกนี้ไป ถ้อยคำสุดท้ายของท่านคือ “นี่หรือคือความตาย? ทำไมอิ่มเอิบเช่นนี้? ไม่มีหุบเหว ได้เข้าไปอยู่อีกฝั่งของประตูแล้ว สวรรค์กำลังเผยให้เห็นต่อหน้า พระเจ้ากำลังร้องเรียก ผมต้องไปแล้ว” หลังจากลมหายใจสุดท้าย ท่านก็จากไป

ทำให้ผมรู้สึกดีเมื่อรู้ว่าลูกชายของผมคริสโตเฟอร์ที่ได้จากโลกนี้ไป มีทูตสวรรค์มาประคองเขาไปเข้าเฝ้าจำเพาะพระพักตร์พระเจ้า ผมเชื่อเช่นนั้นหมดหัวใจ และเชื่อว่าสิ่งนี้เป็นจริงสำหรับคริสเตียนทุกคนเมื่อชีวิตบนโลกนี้จบลง

ในฐานะผู้เชื่อ เมื่อคุณจากโลกนี้ไป ทูตสวรรค์จะมาประคองคุณ นำคุณเข้าเฝ้าจำเพาะพระพักตร์พระเจ้า และจะอยู่ที่นั่นกับพระองค์ตลอดไป

ถ้าเราได้เห็นแม้เพียงแวบเดียวของพระสิริ ผมเชื่อมั่นว่าทุกสิ่งในเราจะเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ: www.whatsontianjin.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.