ขยายชีวิตคุณให้เต็มขนาดได้อย่างไร

Happy-New-Year-2016

และถ้าท่านอธิษฐานขอต่อพระองค์ เรียกพระองค์ว่า พระบิดาผู้ทรงพิพากษาทุกคนตามการกระทำของเขา โดยไม่มีอคติ จงประพฤติตนด้วยความยำเกรงตลอดเวลาที่ท่านอยู่ในโลกนี้ ท่านรู้ว่าพระองค์ได้ทรงไถ่ท่านทั้งหลายออกจากการประพฤติอันหาสาระมิได้ ซึ่งท่านได้รับต่อจากบรรพบุรุษของท่าน มิใช่ไถ่ไว้ด้วยสิ่งที่เสื่อมสลายได้ เช่นเงินและทอง แต่ทรงไถ่ด้วยพระโลหิตประเสริฐของพระคริสต์ ดังเลือดลูกแกะที่ปราศจากตำหนิหรือจุดด่าง (1เปโตร 1:17-19)

หนึ่งในผู้มีความคิดยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์โลกคือเบนจามิน แฟรงค์คลิน ช่วงชีวิตของท่าน ท่านบัญญัติคำคมที่ชวนให้คำนึงถึงความจริง หนึ่งในคำคมที่ผมโปรดคือ “ท่านรักชีวิตหรือ? ถ้าใช่อย่าใช้เวลาไปอย่างสูญเปล่า เพราะเวลาคือองค์ประกอบของชีวิต”

ถ้อยคำนี้สะท้อนความจริงจากพระวจนะ : พระเจ้ากำหนดและประทานเวลาให้เราแต่ละคนเพื่อให้เราออกไปสร้างผลกระทบให้โลกใบนี้ แต่มีคนมากมายกำลังใช้เวลาบนโลกนี้ไปอย่างสูญเปล่า ไม่ได้ทำอะไรที่สลักสำคัญให้กับแผ่นดินของพระองค์

ความจริงคือ ขณะที่เราอยู่บนโลกนี้ (ตามพระวจนะด้านบน) พระเจ้าปรารถนาให้เราสร้างผลกระทบต่อโลกเพื่อแผ่นดินของพระองค์อย่างเต็มกำลัง ขณะคนทั่วไปแสวงหาความมั่งคั่งที่เสื่อมสลายได้ เราต้องแสวงหาความมั่งคั่งในแบบที่ไม่มีวันเสื่อมสลาย … สิ่งที่เป็นของพระคริสต์

ทุกเวลาที่คุณมีชีวิตอยู่คือของขวัญจากพระเจ้า ดังนั้นเมื่อเก็บของตกแต่งคริสต์มาสลง และพร้อมก้าวไปในปีใหม่นี้ จงปรับชีวิตใหม่ อุทิศเวลาในแต่ละวัน ขยายชีวิตคุณให้เต็มศักยภาพเพื่องานของพระเยซูคริสต์

ขยายชีวิตคุณออกไปโดยสร้างผลกระทบแท้จริงให้กับพระเยซูคริสต์ในทุกๆวัน

 

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point : www.jgraham.org

(Cr. ภาพ : www.hdwallpaper.nu)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.