ลองมองไปรอบๆ

ทุ่งนาเหลืองอร่าม

เหตุฉะนั้น ท่านทั้งหลายจงถ่อมใจลงภายใต้พระหัตถ์อันทรงฤทธิ์ของพระเจ้า เพื่อว่าพระองค์จะได้ทรงยกท่านขึ้นเมื่อถึงเวลาอันควร (1เปโตร 5:6)

เมื่อพระเจ้าทรงมองหาชายหรือหญิงเพื่องานรับใช้ พระองค์มักออกไปนอกรอบเพื่อไปหาคนที่พูดว่า “ผมน่าจะเป็นคนสุดท้ายที่พระองค์อยากได้นะครับ”

พระเจ้าอาจบอกคนๆนั้นว่า “ที่จริง เจ้าเป็นคนแรกที่เราต้องการเลือก เพราะเจ้าคิดว่าเจ้าจะเป็นคนสุดท้ายที่เราเลือก” คนที่คิดว่าตนเองมีคุณสมบัติ คนที่คิดว่าทำได้ทุกอย่าง รู้ทุกเรื่อง มักทำลายคุณสมบัติของตัวเอง ทำไมครับ? เพราะ “พระเจ้าทรงต่อสู้ผู้ที่หยิ่งจองหอง แต่ทรงประทานพระคุณแก่คนที่ใจถ่อม” (ยากอบ 4:6)

บางคนบอกผมว่าอยากทำงานรับใช้ ต้องการให้ผมแนะนำว่าพวกเขาจะเข้ามาทำงานรับใช้ได้อย่างไร – งานรับใช้มีอยู่ทั่วไปครับ พระเยซูตรัสว่า “ท่านทั้งหลายว่า อีกสี่เดือนจะถึงฤดูเกี่ยวข้าวมิใช่หรือ เราบอกท่านทั้งหลายว่า เงยหน้าขึ้นดูนาเถิด ว่าทุ่งนาเหลืองอร่าม ถึงเวลาเกี่ยวแล้ว” (ยอห์น 4:35)

ผมเริ่มงานรับใช้ที่บนถนน ผมเป็นแค่คนๆหนึ่งที่ได้ยินข่าวประเสริฐและเชื่อ ผมออกไปที่ถนนแถวนิวพอร์ทบีช แถวท่าเรือ แล้วเดินไปรอบๆ เดินไปหาผู้คน คนที่ผมไม่เคยเจอและคุยกับพวกเขาเรื่องความเชื่อ ผมมองหาทุกโอกาสที่ทำได้

ในพระคัมภีร์เราเห็นคนที่พระเจ้าเรียกให้มาปรนนิบัติพระองค์ส่วนใหญ่มักยุ่งอยู่กับเรื่องอื่นๆ กิเดโอนกำลังนวดข้าว เอลีชากำลังไถนา เปโตรและยอห์นกำลังชุนอวน มัทธิวนั่งอยู่ที่โต๊ะเก็บภาษี

งานรับใช้มีอยู่รอบตัวเราแค่เราเปิดตาดู รับใช้ในที่ๆคุณอยู่ ทำเต็มที่ในสิ่งที่ทำอยู่ ถ้าคุณสัตย์ซื่อในของเล็กน้อย พระเจ้าจะเปิดโอกาสที่ยิ่งใหญ่ให้คุณครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ : www.oldtrailvillage.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.