หว่านลม

ลมบ้าหมู

เพราะว่าเขาหว่านลม เขาจึงต้องเกี่ยวลมบ้าหมู ต้นข้าวไม่มีรวง จะไม่เกิดข้าวสำหรับทำแป้ง ถึงจะเกิด คนต่างด้าวก็เอาไปกิน (โฮเชยา 8:7)

ช่วงต้นของศตวรรษที่ 20 จี เค เชสเตอร์ตัน เขียนเอาไว้ว่า “คุณอาจพูดถึงพระเจ้าเป็นอุปมา หรือเป็นเรื่องน่าลึกลับ … ไม่มีใครว่าอะไร แต่ถ้าคุณพูดถึงพระเจ้าตามความเป็นจริง เหมือนพูดถึงเสือ หรือพูดถึงสาเหตุที่ทำให้บางคนเปลี่ยนแปลง คนในโลกนี้ก็รีบหยุดคุณ…ถ้าทำได้”

เมื่อคนโกรธเคืองพระเจ้า ส่วนใหญ่แล้วเขาโกรธเคืองคนของพระเจ้า เป็นเพราะพวกเขาถูกกระตุ้นโดยพระวิญญาณบริสุทธิ์เพราะผลของความบาปของพวกเขาเอง พระเยซูตรัสว่า “เมื่อเขาจะติเตียนข่มเหง และนินทาว่าร้ายท่านทั้งหลายเป็นความเท็จเพราะเรา ท่านก็เป็นสุข” (มัทธิว 5:11)

ถ้าเราเป็นผู้ติดตามพระเยซูแท้จริง เราต้องยืนหยัดในความจริงและไม่หวั่นไหวเมื่อได้ยินคำพูดของผู้อื่น บุรุษและสตรีที่ยิ่งใหญ่ของพระเจ้า ที่ถูกใช้ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาเพื่อเปลี่ยนแปลงหนทางของมนุษย์ ได้ยืนหยัดอยู่บนความจริง วิลเลียม วิลเบอร์ฟอร์ส หนึ่งในคนกลุ่มนี้ เป็นสมาชิกรัฐสภาที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพทางการเมือง ถ้าท่านตามล่าไป แต่เมื่อกลับใจ ท่านอุทิศชีวิตเพื่อล้มล้างระบอบทาสในประเทศอังกฤษ ท่านทำสำเร็จ และมีการเลิกทาศในปี 1807

รัฐบาลไม่อาจช่วยแก้ได้ทุกปัญหาที่ประเทศเรา (อเมริกา) กำลังเผชิญ แต่จะช่วยได้ถ้าพวกเขาทูลขอและร้องออกพระนามพระเจ้า แต่คนในประเทศของเราพยายามอย่างที่สุดที่จะให้พระองค์ออกไปจากห้องเรียน จากวัฒนธรรมของเรา และออกไปจากศาลยุติธรรม

เราได้หว่านลม พระคัมภีร์บอกว่าคนที่ทำเช่นนั้นก็จะได้เก็บเกี่ยวลมบ้าหมู อย่างที่นักปรัชญา จอร์จ ซานตานาชี้ให้เห็น คนทีไม่ยอมจดจำอดีต จะถูกสาปให้ต้องทำซ้ำอีก

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ www.thevoicemagazine.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.