นี่แหละ เราจะอยู่กับเจ้าทั้งหลาย

เดวิด ลิฟวิ่งสโตน

18 พระเยซูจึงเสด็จเข้ามาใกล้แล้วตรัสกับเขาว่า “ฤทธานุภาพทั้งสิ้นในสวรรค์ก็ดี ในแผ่นดินโลกก็ดีทรงมอบไว้แก่เราแล้ว 19 เหตุฉะนั้นเจ้าทั้งหลายจงออกไปสั่งสอนชนทุกชาติ ให้เป็นสาวกของเรา ให้รับบัพติศมาในพระนามแห่งพระบิดา พระบุตรและพระวิญญาณบริสุทธิ์ 20 สอนเขาให้ถือรักษาสิ่งสารพัดซึ่งเราได้สั่งพวกเจ้าไว้ นี่แหละเราจะอยู่กับเจ้าทั้งหลายเสมอไป จนกว่าจะสิ้นยุค” (มัทธิว 28:18-20)

ทราบหรือไม่ อะไรคือความวิตกกังวล? ความวิตกกังวลเป็นอาการของคนที่ไม่เชื่อว่ามีพระเจ้าแบบอ่อนๆ เป็นอาการที่แสดงว่าพระเจ้าไม่มีอยู่จริง

มิชชันนารีผู้ยิ่งใหญ่ เดวิด ลิฟวิ่งสโตน นำข่าวประเสริฐไปที่อัฟริกา ท่านได้ค้นพบและปลดล็อคพื้นที่ส่วนใหญ่ของอัฟริกา แต่ท่านมีชีวิตที่โดดเดี่ยวและเสี่ยงอันตราย ในวันที่ 14 มกราคม 1856 ท่านถูกคนที่เกลียดชังมาล้อมไว้พร้อมด้วยเสียงกลองรัวราวกับจะโจมตีในตอนเช้า ท่านเขียนบันทึกไว้ “รู้สึกปั่นป่วนไปหมดในจิตวิญญาณ คิดว่าแผนการทั้งหมดเพื่อสวัสดิภาพของคนในภาคพื้นที่ยิ่งใหญ่นี้จะจบลง และคิดว่าจะถูกคนพวกนี้จามหัวอย่างป่าเถื่อนในวันพรุ่งนี้”

นั่งอยู่ที่แคมป์ไฟ ท่านรู้ว่ามีอะไรในที่มืดข้างนอกโน้น จึงบันทึกว่า “แต่ผมได้อ่านสิ่งที่พระเยซูตรัส – ฤทธานุภาพทั้งสิ้นในสวรรค์ก็ดี ในแผ่นดินโลกก็ดีทรงมอบไว้แก่เราแล้ว 19 เหตุฉะนั้นเจ้าทั้งหลายจงออกไปสั่งสอนชนทุกชาติ ให้เป็นสาวกของเรา.. นี่แหละเราจะอยู่กับเจ้าทั้งหลายเสมอไป จนกว่าจะสิ้นยุค”

นี่เป็นถ้อยคำของของสุภาพบุรุษ ที่มีเกียรติและศักดิ์ศรียิ่งใหญ่ที่สุด ผมจะไม่มีวันหลบๆซ่อนๆแฝงตัวหนีไปตามที่คิด พระเยซูจะเป็นอย่างไร ถ้าผมหนีไป? ผมจะเฝ้าดูทั้งเส้นรุ้งและเส้นแวงค่ำคืนนี้ แม้จะเป็นคืนสุดท้าย แต่ผมรู้สึกสงบสุขที่สุดแล้ว ขอบคุณพระเจ้า”

ทำตามแบบลิฟวิ่งสโตน ฝึกให้ตระหนักถึงการสถิตอยู่ตลอดเวลาในปีใหม่นี้ คุณจะถูกทดลอง แต่จงรู้ไว้พระเยซูไม่เคยละ และไม่เคยทิ้งเราเลย เมื่อมารมาเคาะที่ประตูใจ แค่บอกว่า “พระเยซูครับ กรุณาไปเปิดประตูแทนผมนะครับ”

 

โดย: Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries: www.lwf.org

(Cr.ภาพ: www.beyondthepulpitmabc.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.