เลือกที่จะลืม

กระจกส่องหลังร้าว

เหตุฉะนั้นถ้าผู้ใดอยู่ในพระคริสต์ ผู้นั้นก็เป็นคนที่ถูกสร้างใหม่แล้ว สิ่งสารพัดที่เก่าๆก็ล่วงไป นี่แน่ะกลายเป็นสิ่งใหม่ทั้งนั้น (2โครินธ์ 5:17)

ในฐานะผู้เชื่อ เราสามารถเอาอดีตของเราใส่ไว้ในกระจกส่องหลัง เรานำไปให้อยู่ด้านหลังเรา โรม 6:14 กล่าวว่า “เพราะว่าบาปจะครอบงำท่านทั้งหลายต่อไปก็หามิได้ เพราะว่าท่านทั้งหลายมิได้อยู่ใต้ธรรมบัญญัติ แต่อยู่ใต้พระคุณ” เราเป็นไทแล้วโดยพระคุณของพระเจ้า

ผมชอบสิ่งที่คอร์รี่ เทนบูมพูดถึงบาปของเธอ “เดี๋ยวนี้มันถูกเหวี่ยงลงไปสู่ก้นบึ้งที่ลึกที่สุดของทะเล และมีป้ายปักเอาไว้ว่า – ห้ามตกปลา” บ่อยครั้งเราชอบขุดความบาปของเราขึ้นมา เราไม่ควรเลือกจดจำสิ่งที่พระเจ้าเลือกที่จะลืม

ตอนที่ผมได้ยินข่าวประเสริฐครั้งแรกในโรงเรียนมัธยม ผมคิดว่า “ไม่น่าเหมาะกับผม เพราะดูยังไงๆผมก็ไม่เหมือนคริสเตียน” ตอนนั้นผมประเมินว่าคริสเตียนเป็นพวกที่อ่อนแอ พวกที่ผมไม่อยากไปเกี่ยวข้องด้วย ไม่มีทางพี่ผมจะเป็นหนึ่งในนั้น ไม่มีทางเชื่อเรื่องที่พวกเขาเชื่อกัน

แต่ปัญหาคือมีเพื่อนในกลุ่มที่ผมคบอยู่ ดันไปเป็นคริสเตียน เขาก็ไม่ได้เป็นคนอ่อนแอเหมือนพวกคริสเตียน ผมจึงปรับความคิดนิดหน่อย แต่ที่แน่ๆก็ยังไม่น่าใช่ผม

ทำไมผมถึงคิดแบบนั้น?

เป็นเพราะวิธีที่ถูกเลี้ยงมา ทุกสิ่งที่ผมเจอมันไปผิดทางหมด ผมคิดว่าไม่มีทางที่อะไรๆจะดีได้ ทุกเรื่องมีแต่เลวลง แล้วเรื่องนี้จะดีกับผมได้ยังไง? จะมีพระเจ้าที่ห่วงใยผมได้ยังไง? แต่ก็จบลงตรงที่ผมอธิษฐานและเชิญพระเยซูเข้ามาในชีวิต และพระองค์มา แล้วพระองค์ค่อยๆเปลี่ยนแปลงผม

อย่าปล่อยให้ใครบอกคุณว่าเป็นคริสเตียนช่วยอะไรคุณไม่ได้ ก้าวอย่างกล้าๆเข้ามาในความเชื่อเลยครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ : www.uts.ad.edu.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.