หนึ่งในความกลัวที่สุด

พระเจ้าไม่เคยทอดทิ้ง

…พระองค์ได้ตรัสว่า “เราจะไม่ละท่าน หรือทอดทิ้งท่านเลย” (ฮีบรู 13:5)

นี่เป็นหนึ่งข้อพระคำที่ให้กำลังใจที่สุดในพระคัมภีร์ นักวิชาการชาวกรีกบอกคำว่า “เราจะไม่ละท่าน หรือทอดทิ้งท่านเลย” ที่จริงแล้วมีคำพูดเชิงลบในประโยคนี้อยู่ห้าแห่ง เราพูดว่าแค่ประโยคปฏิเสธซ้อนปฏิเสธก็แย่แล้ว แต่ที่แน่ๆไม่เป็นปัญหาสำหรับภาษากรีก ในฉบับแปลขยายความพูดว่า “เราจะไม่ ไม่มีทางเลย หรือไม่มีวันละท่าน หรือทอดทิ้งท่านเลย”

พี่น้องครับ สิ่งนี้ขับไล่ความกลัวในอนาคตของเราออกไปได้หรือไม่ อย่าลืม -ไม่มีสิ่งใดที่จะแยกเราออกจากความรักของพระเจ้าได้

นักเทศน์ท่านหนึ่งเดินไปทักทายคุณยายที่โบสถ์ พยายามปลอบเธอถึงวัยชรา ผมเชื่อว่าคุณยายรู้จักพระเจ้าดีกว่านักเทศน์ เมื่อเขาหยิบพระคัมภีร์ใหม่ภาษากรีกออกมาอ่านพระวจนะข้อนี้ให้คุณยายฟัง อธิบายว่าในประโยคนี้มีคำปฏิเสธอยู่ห้าแห่ง คุณยายพูดว่า “จ้ะ พระเจ้าอาจต้องพูดถึงห้าหนสำหรับหนุ่มๆชาวกรีก แต่สำหรับยายหนเดียวก็เกินพอ”

เรากลัวเพราะคิดว่าต้องเผชิญกับบางสิ่งที่เราไม่เข้าใจ และต้องเผชิญตามลำพัง พระเจ้าปรารถนาให้เราดำเนินในความเชื่อไม่ใช่ในความกลัว เพราะพระองค์ทรงอยู่กับเราเสมอ—พระองค์สถิตอยู่ภายในเรา!

แล้วคุณล่ะ?:

เคยกลัวว่าจะถูกทอดทิ้งหรือไม่? เคยถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังหรือเปล่า?

แน่นอน พวกเราส่วนใหญ่เคย แต่เรามีพระเจ้าเป็นพระสหายเลิศ พระองค์อยู่กับเราตลอดเวลา เรากลัวว่าจะถูกเพื่อนทอดทิ้ง นักจิตวิทยากล่าวว่าสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับเราในโลกนี้ไม่ใช่สิ่งของ แต่เป็นความรู้สึกอยากรัก และเป็นที่รัก พระเจ้าตรัสว่า “เราจะไม่ละท่านเลย” คุณเชื่อในพระสัญญานี้หรือไม่? พระเจ้ากำลังตรัสกับคุณ ฟังอยู่หรือเปล่าครับ?

ท่องพระวจนะในฮีบรู 13:5 ให้ขึ้นใจเลยครับ

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries : www.lwf.org

(Cr.ภาพ www.imgneed.com)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.