บทสนทนาที่ต่อเนื่อง

ถึงบ้านของเรา

รวมอายุเอโนคได้สามร้อยหกสิบห้าปี เอโนค ดำเนินกับพระเจ้า แล้วหายหน้าไป เพราะพระเจ้าทรงรับเขาไป (ปฐมกาล 5:23-24)

ทราบหรือไม่ คุณสามารถอธิษฐานได้ด้วยถ้อยคำที่สวยงาม มีคารมคมคาย แต่ว่าขึ้นไปติดอยู่แค่บนเพดาน?

บางครั้งเราเต็มไปด้วยความบาป หรือการไม่ให้อภัย หรือบาปที่เราไม่ยอมสารภาพ ความบาปนั้นเป็นเหมือนกำแพงกั้นระหว่างเราและพระเจ้า เหมือนต่อโทรศัพท์ไปหาพระเจ้าแต่แบตหมด

บางทีคุณอาจปล่อยให้ความบาปเข้ามาในชีวิต ทำให้ชีวิตแห่งการอธิษฐานสะดุดกึกลง ถ้าคุณต้องการเชื่อมต่อกับพระเจ้าอีกครั้ง คุณจำเป็นต้องสารภาพบาป พระคัมภีร์บอกเราว่า “ถ้าเราสารภาพบาปของเรา พระองค์ทรงสัตย์ซื่อและเที่ยงธรรม ก็จะทรงโปรดยกบาปของเรา และจะทรงชำระเราให้พ้นจากการอธรรมทั้งสิ้น” (1ยอห์น 1:9)

ผมชอบเรื่องราวของเอโนคผู้ที่ “ดำเนินกับพระเจ้า แล้วหายหน้าไปเพราะพระเจ้าทรงรับเขาไป” (ปฐมกาล 5:24) สิ่งนี้ทำให้เห็นภาพว่าทุกๆวัน เอโนคจะลุกขึ้นแล้วเดินไปกับพระเจ้า และที่แน่ๆ ท่านทำแบบนี้มาหลายปี แต่วันหนึ่ง พระจ้าคงตรัสว่า “เอโนค เดินมาถึงบ้านเราก่อนบ้านของเจ้าแล้ว ทำไมไม่เข้ามาบ้านกับเราล่ะ?”

พระเจ้าปรารถนาความสัมพันธ์กับคุณ และการอธิษฐานเป็นการสื่อสารกับพระองค์ เป็นการสนทนาอย่างต่อเนื่องที่คุณพูดคุยกับพระองค์ได้ทั้งวัน เช้า สาย บ่าย เย็น ทั้งคืน ไปจนชั่วชีวิต เช่นเดียวกับเอโนค คุณสามารถเดินไปกับพระเจ้าได้วันแล้ววันเล่า ปีแล้วปีเล่า คุณสามารถเดินไปกับพระองค์ตั้งแต่อายุยังน้อย ถึงวัยกลางคน หรือเข้าสู่วัยชรา

แล้ววันหนึ่งพระเจ้าจะตรัสกับคุณว่า “มาสิ ถึงบ้านของเราก่อนบ้านของเจ้าแล้วนะ ทำไมไม่มาอยู่กับเราที่บ้านนี้ล่ะ?”

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ www.pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.