อะไรคือเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย?

เตาผิงไฟ

ริมฝีปากที่พูดจริงทนอยู่ได้เป็นนิตย์ แต่ลิ้นที่พูดมุสาอยู่ได้เพียงประเดี๋ยวเดียว (สุภาษิต 12:19)

ในวันที่อากาศเย็น ใครบ้างไม่ชอบเตาผิง? เพราะนำมาซึ่งความอบอุ่น แสงสว่าง และความสบาย ในเตาผิง ไฟเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าเราเอาท่อนฟืนที่ติดไฟออกมาจากเตาผิง มาวางไว้ที่กลางห้อง ปัญหาต่างๆจะตามมา ไฟจะไหม้พื้น ไหม้พรม อาจทำให้บางคนเจ็บตัวถึงตายได้

เช่นเดียวกับไฟ เพศสัมพันธ์มีในบริบทที่ปลอดภัย และบริบทที่ไม่ปลอดภัย ในกรอบของการแต่งงานเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องของพระพร แต่เมื่อคุณนำพระพรนั้นออกมานอกบริบทที่กำหนดไว้ ไปไว้ในที่ๆไม่สมควร – นอกชีวิตสมรส – พระพรนั้นก็จะกลายเป็นตัวทำลายและสร้างความเจ็บปวด

ทุกวันนี้มีคนพูดกันมากมายถึงเรื่องเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย แต่ไม่มีเพศสัมพันธ์ใดที่ปลอดภัยนอกชีวิตสมรส แต่มีการพูดว่า เดี๋ยวนี้มีวิธีปลอดภัยที่ไม่ทำให้ติดโรคหรือตั้งครรภ์ แต่อารมณ์และปัญหาฝ่ายวิญญาณของการมีเพศสัมพันธ์นอกชีวิตสมรสยังเป็นอันตรายมากที่สุด

ไม่มีเรื่องเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยระหว่างใครก็ตามที่ไม่ได้แต่งงานกัน หลายคนอ้างว่ามีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้แต่งงานเป็นความสนุกที่ไม่เป็นอันตราย – จงมีชีวิตที่บริสุทธิ์ และอยู่ห่างไกลจากการมีเพศสัมพันธ์จนกว่าคุณพร้อมจะแบ่งปันชีวิตกับคู่พระพร นี่คือเพศสัมพันธ์ปลอดภัยที่แท้จริงครับ

อย่าแบ่งปันความใกล้ชิดล้ำลึกกับผู้ใดภายนอกชีวิตสมรสอันศักดิ์สิทธิครับ

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ www.pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.