วิ่งหนีพระเจ้า

วิ่งหนีพระเจ้า

ข้าแต่พระเจ้า ขอทรงสร้างใจสะอาดภายในข้าพระองค์ และฟื้นน้ำใจที่หนักแน่นขึ้นใหม่ภายในข้าพระองค์ ขออย่าทรงเหวี่ยงข้าพระองค์ไปเสียจากเบื้องพระพักตร์พระองค์ และขออย่าทรงนำวิญญาณบริสุทธิ์ของพระองค์ไปจากข้าพระองค์ ขอทรงคืนความชื่นบานในความรอดแก่ข้าพระองค์ และชูข้าพระองค์ไว้ด้วยเต็มพระทัย (สดุดี 51:10-12)

คนที่ทุกข์ใจที่สุดในโลกไม่ใช่คนที่ยังไม่ได้รับความรอด แต่เป็นคนที่ได้รับความรอดแล้ว และห่างจากความสัมพันธ์และการมีสามัคคีธรรมกับพระเจ้า

เป็นความจริงครับ ถ้าคนที่เป็นลูกของพระเจ้าจริง และขาดการติดต่อพูดคุยกับพระเจ้า ผมบอกได้ว่าเขากำลังแบกภาระหนัก ถ้าเขายังไม่รู้จักพระเจ้า ยังไม่ได้รับความรอด เขาก็ไม่ได้แบกภาระนี้ แต่ถ้าเขาได้รับความรอดแล้วแต่ห่างเหินไปจากการมีสามัคคีธรรมกับพระเจ้า นับเป็นอีกเรื่องทีเดียว

เมื่อดาวิดอยู่ห่างไปจากการมีสามัคคีธรรมกับพระเจ้า ท่านพูดกับองค์พระผู้เป็นเจ้าว่า “ขอทรงคืนความชื่นบานในความรอดแก่ข้าพระองค์” ท่านไม่ได้พูดว่า “ขอทรงคืนความรอดแก่ข้าพระองค์” แต่พูดว่า “ขอทรงคืนความชื่นบานในความรอดแก่ข้าพระองค์” ท่านเป็นทุกข์ใจเมือวิ่งหนีพระเจ้าไป

คุณกำลังวิ่งหนีพระเจ้าหรือเปล่าครับ? หรือคุณรู้จักใครบางคนที่เป็นเช่นนั้น อธิษฐานให้พวกเขาได้คืนความชื่นบานกลับมา

พระวจนะด้านบนเป็นสิ่งดีที่เราจะอธิษฐานเผื่อคนเหล่านั้น แทรกชื่อพวกเขาเข้าไปในพระวจนะ ทูลขอพระเจ้าให้พวกเขาคืนกลับมา และได้รับการฟื้นน้ำใจขึ้นใหม่ ได้รับความชื่นบานในการมีสามัคคีธรรมกับองค์พระผู้เป็นเจ้า

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries : www.lwf.org

(Cr. ภาพ www.hdwallpapersplace.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.