พ.ย. 112009
 

Ae_F83สวัสดีค่ะ  (12 พฤศจิกายน 2009)

ความหวังอันสูงสุดของเอ๋ คงจะไม่มีความหวังอะไรที่แม่บ้าน (Part time) อย่างเรา เฝ้าคอย นับวันตั้งตาคอยที่จะได้มีโอกาสเห็นสมาชิกในบ้านได้มาโบสถ์ด้วยกันอย่างพร้อมเพรียง และได้เข้ามาเป็น คริสเตียนแบบ full time!

ถึงแม้ว่าเอ๋จะทำหน้าที่ของ แม่บ้าน ได้ไม่ค่อยสมบูรณ์แบบมากนัก ถึงแม้ว่าจะไม่มีความสามารถทางด้านการปรุงอาหารเลย  และก็ยังคงมีความบกพร่องอื่นๆอีกมากมายในชีวิตครอบครัว แต่สิ่งเดียวในชีวิตที่เอ๋จะไม่ยอมให้ขาดตกบกพร่องไปเลยจากชีวิตก็คือ  “จะไม่ยอมให้สิ่งใดๆในโลกมาดึง ความเชื่อ ความคิด จิตใจ และความเป็นคริสเตียน เป็นลูกพระเจ้าของเราออกไปจากชีวิต” ….. ขอพระเจ้ามอบความเข้มแข็ง และปกป้องความเชื่อให้กับเอ๋ด้วย

และความหวังอันสูงสุดในวันเกิด และวันฉลองครบรอบแต่งงานของเอ๋ในปีนี้ ขอให้พระเจ้าช่วยพาคุณพี่ (สามีที่รัก) มาโบสถ์ด้วยนะคะ…..เอ๋ขอเท่านี้จริงๆ

ถ้าพระเจ้าตอบคำอธิษฐานของเอ๋ ในวันนี้ พระองค์คงจะเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งในบ้านให้เอ๋ไปด้วยเช่นกัน จากที่เคยเป็นแค่ Housewife เอ๋ก็จะกลายเป็นเป็น House Management อย่างเต็มตัวแน่นอน เพราะเอ๋สามารถจัดแจง จัดเตรียมสมาชิกทุกคนในบ้านให้มาหาพระองค์ได้ค่ะ

(CJ เอ๋ – กัญญารัตน์ พลาดิศัย)

ใครจะพบภรรยาที่ดี เธอประเสริฐยิ่งกว่าทับทิมมากนัก จิตใจของสามีเธอก็วางใจในเธอ และสามีจะไม่ขาดกำไร เธอทำความดีให้เขา ไม่ทำความร้าย ตลอดชีวิตของเธอ (สุภาษิต 31:10-12)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • พระเจ้าตอบคำอธิษฐานของเอ๋แล้วนะคะ วันอาทิตย์เห็นสามีสุดที่รัก และลูกชายตัวน้อยมาโบสถ์กันพร้อมหน้าพร้อมตา – สรรเสริญพระเจ้า
 • อธิษฐานเผื่อทุกๆครอบครัวในคริสตจักรของเรา ให้เป็นครอบครัวที่มีพระเจ้าเป็นศูนย์กลาง และมีความรักโอบล้อม รับรองปัญหาใดโผล่มา….สู้ได้ สบายมาก
 • ครอบครัวใดกำลังเผชิญปัญหาในบ้าน….ปรึกษา อ.ธงชัย ผู้มากด้วยประสบการณ์ได้เลยค่ะ … เวทีนี้มีทางออก
 • อย่าลืมดูแลเอาใจใส่ครอบครัวที่บ้าน และครอบครัวที่คริสตจักรด้วยนะคะ – พระเจ้าอวยพระพรค่ะ
 • เย็นนี้มีเรียนพระคัมภีร์ … อ่านหรือดาว์นโหลดบทเรียนได้ที่นี่ 1 ซามูเอล 26
 Posted by at 9:27 pm

  7 Responses to “ความหวังสูงสุด”

 1. เป็นกำลังใจให้เอ๋น่ะจ้ะ

 2. จ๊ะเอ๋…คิดถึงเอ๋จังเลย

 3. เอ๋ ไหนเหยอจ๊ะ ? ป้าการ์ฟิล เอ๋จัสตินรึว่า crazymom AEH 🙂

 4. เอ๋จัสติน..ดีใจโด้ย..ย จงมีความหวังใจอยู่เสมอๆๆๆๆๆๆๆๆ

 5. ขอบคุณพระเจ้าครับ

 6. ความจริงใจและสัตย์ซื่อกับพระเจ้า พระเจ้าจะตอบคำอธิฐานแน่นนอนและเอ๋อย่าลืมลูกจะเป็นแรงดึงดูดสามีที่ดีเลยนะจะมีสิ่งที่ดีเกินขึ้นในครอบครัวเอ๋ ขอเป็นกำลังใจด้วยนะ

 7. ขอบคุณทุกๆกำลังใจนะคะ เพราะ A+มีเพื่อน มีพี่น้อง มีคนดีดีที่รัก อยู่ในชีวิต ทำให้เราได้รู้ซึ้งเลยว่า บนสวรรค์ที่ใครๆบอกว่าไม่มีความทุกข์ใจ มีแต่ความรักมอบให้กันและกันนั้น มันเป็นยังไง!
  ขอบคุณคะ
  A+

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)