กุญแจสู่การเติมเต็ม

กุญแจแห่งการเติมเต็ม

แต่ท่านทั้งหลายจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า และความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ให้ (มัทธิว 6:33)

ชายคนหนึ่งพยายามไต่บันไดสูงที่พิงบนกำแพงขึ้นไป ขั้นบันไดอยู่ห่างกัน มีคนปีนนำหน้าไปก่อนด้วย แต่เขาไม่สนใจ หมกมุ่นอยู่กับการไปให้ถึงบนสุด ไต่ไปทุกขั้น ปีนข้ามคนที่ช้า แต่เมื่อขึ้นมาถึงขั้นบนสุด มองไปที่กำแพงแต่กลับไม่เห็นอะไร

นี่คือสิ่งเดียวกับที่การไล่ล่าความมั่งคั่งของโลกจะนำคุณไป หลายปีมาแล้วมีหนังสือเล่มหนึ่งเขียนโดยนักจิตวิทยา ดักกลาส ลาบีเอร์ ชื่อ “ความบ้าของยุคใหม่” ในนั้นลาบิเอร์เขียนว่า – ความต้องการที่มีมากขึ้นและมากขึ้นจะทำให้เกิดสิ่งใดในชีวิตคนๆนั้นได้ – เขาบอกว่ายิ่งมนุษย์ไล่ล่าความร่ำรวยมากขึ้นและมากขึ้น ก็จะเสียความเป็นตัวตนและความเป็นมนุษย์ของตนเองไป

พูดอีกแบบ เมื่อความมั่งคั่งเป็นเป้าหมายของใครก็ตาม  มันจะครอบงำอยู่เหนือความสัมพันธ์ที่มีต่อผู้อื่นและต่อพระเจ้า แล้วพวกเขาก็ละจากสัมพันธภาพกับสิ่งอื่นๆด้วย จะให้ครอบครัวและเพื่อนฝูงตกไปอยู่ด้านหลัง เพื่อจะไม่บดบังเป้าหมายข้างหน้า และที่สุดก็พบว่าสิ่งนั้นไม่มีความหมาย

ความต้องการที่ลึกที่สุดในชีวิตของคุณจะไม่มีวันเติมเต็มโดยไล่ล่าความมั่งคั่ง นั่นเป็นคำมุสาของศัตรู ดังนั้นแทนที่จะแสวงหาความสุขในทรัพย์สิ่งของๆโลก จำให้มั่นว่าคุณอยู่ในพระคริสต์ มองหาความเป็นตัวตนของคุณในพระองค์เท่านั้น พระองค์จะเป็นผู้เติมสิ่งทั้งปวงให้คุณเอง!

แสวงหาพระเยซูคริสต์ก่อน และการเติมเต็มที่เหลือจะมาครับ

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ partysmasherinc.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.