มันต้องรองเท้า!

รองเท้าทหารโรมัน

เหตุฉะนั้นจงรับยุทธภัณฑ์ทั้งชุดของพระเจ้าไว้ เพื่อท่านจะได้ต่อต้านในวันอันชั่วร้ายนั้น และเมื่อเสร็จแล้วจะอยู่อย่างมั่นคงได้ เหตุฉะนั้นท่านจงมั่นคง เอาความจริงคาดเอว เอาความชอบธรรมเป็นทับทรวงเครื่องป้องกันอก และเอาข่าวประเสริฐแห่งสันติสุข ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดความพรั่งพร้อมมาสวมเป็นรองเท้า (เอเฟซัส 6:13-15)

ทหารโรมันจะสวมรองเท้าที่มีตะปูหัวโตตอกอยู่ที่พื้นรองเท้า เพื่อให้ยืนได้มั่นคงไม่ลื่นไถล เหมือนรองเท้าของพวกนักกอล์ฟ เพราะพวกมารชอบขัดขาเราให้ล้มคว่ำ เราจึงถูกสอนว่าให้ใส่ยุทธภัณฑ์ทั้งชุดของพระเจ้า และ “อย่าลืมสวมรองเท้า” – ไม่ใช่รองเท้าธรรมดา แต่เป็นรองเท้าข่าวประเสริฐแห่งสันติสุข

ศัตรูของเรา มารซาตาน สามารถเอาชนะบางคนผ่านความผิดพลาด พวกเขาไม่ได้คาดเอวด้วยเข็มขัดแห่งความจริง ส่วนคนอื่นๆอาจพ่ายแพ้เพราะความบาป พวกเขาไม่ได้ใส่ทับทรวงแห่งความชอบธรรม

บางคนอาจพ่ายแพ้เพราะความท้อถอย สูญเสียสันติสุขในใจ มารมันจะวางแพหนาม พงหนาม หลุม และหินสะดุด ดังนั้นถ้าเราไม่สวมรองเท้า เท้าฝ่ายวิญญาณของเราจะถูกทิ่มตำ ขีดข่วน เลือดไหล แทนที่จะกระโดดข้าม เราอาจไม่มีแรงเพราะขาดสันติสุข ขาดความมั่นคงในใจ

รองเท้าของคุณเป็น “การเตรียมพร้อมในข่าวประเสริฐแห่งสันติสุข” สันติสุขกับพระเจ้า สันติสุขของพระเจ้าในใจ จะทำให้คุณมีแรงสู้กับมารได้

คุณมีรองเท้าข่าวประเสริฐแห่งสันติสุขหรือยังครับ?

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries : www.lwf.org

(Cr. ภาพ allempires.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.