ไม้กางเขนมีความหมายอย่างไรต่อคุณ?

ไม้กางเขนโบราณ

และพยานหลักฐานนั้นก็คือว่า พระเจ้าได้ทรงโปรดประทานชีวิตนิรันดร์ให้เราทั้งหลาย และชีวิตนี้มีอยู่ในพระบุตรของพระองค์ ผู้ที่มีพระบุตรก็มีชีวิต ผู้ที่ไม่มีพระบุตรก็ไม่มีชีวิต (1ยอห์น 5:11-12)

สองสามวันมานี้ ผมมาพิจารณาดูว่าจริงๆแล้วไม้กางเขนมีความหมายกับพวกเราอย่างไร ไม่ได้หมายถึงตัวกางเขนที่ทำจากไม้ที่พระคริสต์ถูกตรึงตาย แต่นึกถึงการกระทำที่สำแดงออกถึงความรักของพระเยซูที่ทรงยอมสิ้นพระชนม์เพื่อคุณและผม มันกระทบใจมาก – ไม้กางเขนหมายถึงความบาปถูกนำมาประจาน เห็นได้ชัดเจน เป็นภาพของความเลวร้ายและผลที่ตามมาจากบาปของเรา

ขณะคิดถึงสิ่งที่พระเยซูได้ทำเพื่อเรา เป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่าพระเจ้าทรงเกลียดชังความบาปมากเพียงใด และยังแสดงให้เห็นถึงความบริสุทธิ์ของพระเจ้า เราต่างรู้ดีว่าหนทางเดียวที่จะกำจัดบาปให้หมดสิ้นไป คือยอมถวายพระเยซูผู้บริสุทธิ์ ปราศจากตำหนิ เป็นดังแกะที่ตายเพื่อรองรับผลจากความบาป

ไม่เพียงเท่านั้น เรายังเห็นถึงพระสิริแห่งความรักของพระเจ้าที่บนกางเขน …

ผมชอบคำในพระคัมภีร์เดิม “ความรักมั่นคง” เป็นความรักที่ซื่อสัตย์ ไม่ขึ้นอยู่กับการกระทำ แต่ขึ้นอยู่กับสิ่งที่พระเจ้าประกาศว่าเราเป็นอย่างไร

เมื่อพระเจ้าทอดพระเนตรลงมาที่บนโลกผ่านทางไม้กางเขน พระองค์ตรัสว่า “เรารักเจ้า อ้อมแขนของเรากำลังเปิดอ้ารอรับเจ้ากลับมาอยู่กับเรา” เราสามารถทำได้โดยสำนึกถึงสิ่งที่พระเยซูคริสต์ทรงกระทำ ทรงรับแบกโทษบาปแทนเราแล้วที่บนกางเขน เพื่อให้เราสามารถมีชีวิตนิรันดร์ มีความสุขในสวรรค์ที่พระเจ้าพระบิดาทรงจัดเตรียมไว้ให้

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับความรักที่มั่นคงและซื่อสัตย์ที่พระองค์มีให้เราเสมอมา

จงวางใจในพระเยซูเพื่อรับการอภัยบาป แล้วชีวิตนิรันดร์ในสวรรค์จะเป็นของคุณ

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr. ภาพ : Agodlyheritage.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.