พระเยซูทอดพระเนตรมาที่คุณ

ทรงเลี้ยงนกน้อยใหญ่

เมื่อค่ำลงแล้ว เรือของเหล่าสาวกอยู่กลางทะเล ส่วนพระองค์อยู่บนฝั่งแต่ผู้เดียว แล้วพระองค์ทอดพระเนตรเห็นเหล่าสาวกตีกรรเชียงลำบากเพราะทวนลมอยู่ ครั้นเวลาสามยามเศษ พระองค์จึงทรงดำเนินบนน้ำทะเลไปยังเหล่าสาวก และพระองค์ทรงดำเนินดังจะเลยเขาไป (มาระโก 6:47-48)

เหล่าสาวกของพระเยซูอยู่กลางทะเล พระเยซูประทับยืนอยู่บนฝั่ง พระองค์ทรงเห็นพวกเขาตีกรรเชียงเรือโต้ลมและคลื่น แต่พระองค์ไม่ทรงละสายตาไปจากพวกเขาเลย

คุณกำลังอยู่ในพายุหรือเปล่า? รู้หรือไม่พระเยซูกำลังทอดพระเนตรมาที่คุณ? คุณอาจพูดว่า “พระองค์ไม่รู้หรอกว่าฉันอยู่ที่ไหน ไม่รู้หรอกว่าฉันลำบากมากเพียงไร ทำไมพระองค์ทรงอยู่ไกลเกินไป? ฉันเจอพายุหนัก ทำไมพระองค์กลับไปประทับยืนอยู่บนฝั่ง?

พี่น้องครับ พระองค์ทรงอยู่กับคุณ ทรงอธิษฐานเพื่อคุณ พระองค์ทอดพระเนตรลงมาจากภูเขา ทรงเห็นคุณในความมืด คุณเองไม่เห็นพระองค์ แต่พระองค์ทรงเห็นคุณ “เพราะพระองค์ทรงเลี้ยงนกน้อยใหญ่ ข้าจึงรู้ทรงเลี้ยงข้าด้วย”

ผมมีคำแนะนำให้คุณ ในท่ามกลางพายุ จงมองหาพระเยซู พระองค์ผู้เป็นพระเจ้ายิ่งใหญ่ มองเห็นพระองค์ดำเนินมาบนน้ำ แม้คุณคิดว่าน้ำจวนจะท่วมมิดหัว แต่คุณอยู่ใต้พระบาทพระองค์ อยู่ในสวรรค์สถานกับพระองค์ ยังไงศีรษะคุณก็ไม่มีทางจมน้ำ เพราะพระเจ้าของเราเป็นพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ อย่ากังวลไปเลย อำนาจของพระองค์ปกป้องคุณอยู่ครับ

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries: www.lwf.org

(Cr. ภาพ pastoralmeanderings.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.