พ.ย. 152009
 

Thongchai15 พฤศจิกายน 2009

สวัสดีครับทุกท่าน

ขอต้อนรับเข้าสู่การนมัสการด้วยจิตวิญญาณและความจริงในวันนี้!

ผมดีใจที่วันอาทิตย์ที่แล้ว หลังจากเลิกการนมัสการพระเจ้าแล้ว มีผู้ตัดสินใจรับเชื่อ 4 ท่าน

และดีใจที่มีพี่น้องส่วนหนึ่งไปเยี่ยมคุณแม่ของคุณแดง ทำให้ท่านมีความสุขและมีความเชื่อเพิ่มมากขึ้น

ผมเองก็ตั้งใจจะไปเยี่ยมท่านหลายครั้งแล้ว  แต่บังเอิญคนขี่มอเตอร์ไซค์ประจำตัวของผมเกิดมาป่วยเป็นโรคร้ายแรง ในขั้นสุดท้าย (หมอบอกว่า อยู่ได้อีกไม่เกิน 3 เดือน) ขออธิษฐานเผื่อด้วยครับ เขาชื่อว่าตุ๋ย !

ผมจึงกำลังหาคนขี่มอเตอรไซค์คนใหม่ หากมีผู้จะแนะนำให้ไปสมัคร กรุณาติดต่อด่วนนะครับ! (หากมีความสามารถด้าน IT จะได้รับการพิจารณาก่อน!)

อาทิตย์ที่แล้วผมกับครอบครัวรู้สึกซาบซึ้งใจที่คุณสาและคุณหลุยส์ชวนพวกเราไปรับประทานอาหารร้านญี่ปุ่น ชื่อ “SUMI SUMI” (ที่แปลว่า “ถ่าน” ) ข้างห้างอิมโพเรียม ซึ่งบริหารและบริการเสิร์ฟ โดยคุณชนนท์ และคุณโม อาหารรสชาติอร่อยมากครับ เนื้อนั้นสุดยอดเลยครับ ใครไม่เคยไปรับประทานขอเชิญให้ลองสักครั้งนะครับ!

ในอาทิตย์นี้ หลังจากนมัสการพระเจ้าแล้ว ผมขอเชิญชวนสมาชิกทุกท่านช่วยกันอุดหนุน “ทุเรียนกรอบรสเลิศ” เพื่อหาทุนเกื้อกูลครอบครัวคุณเจี๊ยบ (อิทธิ) พลางกูร ด้วยนะครับ!

และหากพี่น้องจะกรุณาเป็นพิเศษก็ขอช่วยกันอุดหนุนบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต 5 ปี “อิทธิพลางกูร” 11 ธ.ค. นี้ ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก เพื่อปลดหนี้สินทั้งหมดของครอบครัวด้วยเช่นกันนะครับ!  ได้ยินมาว่าพี่น้องในวงการสละเวลามาช่วยงาน โดยไม่เรียกร้องอะไร  หลายคนหลายกลุ่ม อาทิ  Modern dog, Black head, Y not 7 , อินคา, บิลลี่ โอแกน, สุเมธ & เดอะปั๋ง, เทียรี่ เมฆวัฒนา, อ.ธนิสร์  ศรีกลิ่นดี, สบชัย ไกรยูรเสน ฯลฯ  และเป็นบันไดในการแจ้งเกิดให้กับธิดาทั้ง 3 ของคุณอิทธิ ซึ่งเป็นสมาชิกคริสตจักรของเรา คือ แก้ว, เกต และเกียร์ ด้วย และขออธิษฐานเผื่อโครงการทำ CD เพลงของน้องทั้ง  3 คนด้วย นะครับ!

แต่อย่าลืมอธิษฐานเผื่อคอนเสิร์ตคริสตมาสในสวนของ CJ ในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ (17.00 – 20.00 น) เป็นเด็ดขาดนะครับ คุณกุ้งฝากย้ำเตือนและเชิญชวนมา!

เวลานี้มีพี่น้องของเราหลายคนตกงานอยู่ หากเป็นได้ขอกรุณาคิดถึงพวกเขา และหางานให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นงานประจำหรืองานเฉพาะครั้งเฉพาะคราวก็จะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ!

ส่วนวันพฤหัสยังคงเป็นวันที่เรานัดหมายมาศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกัน ในช่วงเวลา 19.00 – 21.00 น. เหมือนเดิมนะครับ แล้วพบกันพฤหัสที่จะถึงนี้ครับ บทเรียนกำลังเข้มข้นมาก!

ขออธิษฐานเผื่อการหมั้นหมายของหมอตั้มและหมออ๊อบ ในวันที่ 10 ธ.ค. นี้ และการสมรสจะมีในวันที่ 20 กพ. ปีหน้า (2010) ขอพระเจ้าทรงได้รับเกียรติจากการนมัสการในวันนี้ และขอทุกท่านที่มาในวันนี้ มีความสุขโดยถ้วนหน้า แล้วอย่าลืมมาอีกครั้งในวันอาทิตย์หน้าด้วยนะครับ!

ด้วยรักอย่างจริงใจ

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ผู้ที่จะรับบัพติศมาในวันที่ 6 ธันวาคม จะมีนัดรับการอบรมกับผมในวันเสาร์ที่ 28 พย.นี้ เวลาบ่าย 2 โมง ที่ BSC สี่แยกพญาไท กรุณาลงชื่อด่วนที่ อ.สิริวรรณ ครับ!
  • อธิษฐารเผื่อผู้เจ็บป่วย : พ่อของติ๊บ / แม่พี่แดง / คุณยายและแม่ของแป้ง / แม่ อ.อู๊ด / คนขับรถ อ.ธงชัย
  • ผู้ที่มีภาระหนัก: โดม / คุณนี / ครอบครัวคุณเจี๊ยบ /
  • ประเทศไทย: น้ำท่วม / อากาศเย็น / ภัยก่อการร้าย / ภัยสังคม / ความขัดแย้งในและนอกประเทศ

 Posted by at 1:11 am

  One Response to “สารจาก ศบ. 15 พฤศจิกายน 2009”

  1. Thank You for sharing your knowledge, Really nice post

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)