พ.ย. 162009
 

Aamaสวัสดีค่ะ    (17 พฤศจิกายน 2009)

แดงอยากขอบคุณพระเจ้าสำหรับพี่น้อง CJ ที่ไปเยี่ยมคุณแม่ที่บ้านเมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว

อย่างที่พี่น้องหลายท่านทราบ คุณแม่ตรวจพบเชื้อไวรัสตับอักเสบ C เมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว ลูกๆได้ทุ่มเทเอาใจใส่ดูแลสุขภาพของท่านด้วยการพาไปพบแพทย์สม่ำเสมอ รวมทั้งจัดอาหารการกินตลอดจนความเป็นอยู่ที่ดีที่สุดที่เราจะทำได้ อย่างไรก็ดี เมื่อ 8 กันยายน อาการตับอักเสบของท่านกำเริบ ต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 1 อาทิตย์ ออกมาอยู่ที่บ้านได้1 อาทิตย์ ก็ต้องกับเข้าโรงพยาบาลอีก 2 อาทิตย์ …คุณแม่ท้อแท้ใจมาก เพราะยังอยากมีชีวิตอยู่กับลูกๆให้นานกว่านี้

แดงขอบคุณพระเจ้าที่ช่วงเวลาแห่งความทุกข์ยาก กลับเป็นช่วงที่ได้มีโอกาสอยู่กับคุณแม่ ได้เฝ้าไข้สลับกับพี่น้องในครอบครัวอย่างใกล้ชิด ได้มีโอกาสทบทวนความเชื่อ อ่านพระวจนะ และอธิษฐานด้วยกัน ในระหว่างนั้นพี่น้องจาก ค.จ.หลายท่านไปเยี่ยมและอธิษฐานกับคุณแม่ นำความสันติสุข อิ่มเอมใจ กำลังใจ เพิ่มพูนความหวัง ความเชื่อ และความรักในพระคริสต์ให้กับท่านอย่างมาก

เมื่อคุณแม่ได้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน ท่านคาดหวังจะได้ไปนมัสการที่โบสถ์ในเร็ววัน ผ่านไป 2-3 สัปดาห์ สุขภาพก็ยังไม่เอื้อให้ไปโบสถ์ได้….. ขอบคุณ อ. ปิ๊ก และคุณหนูนาที่มีภาระใจ อยากนำโบสถ์ไปหาท่านที่บ้าน โดยขอให้น้องอุ๋ยไปช่วยเล่นกีต้าร์เพื่อนมัสการพระเจ้าด้วยกัน พระเจ้าทรงนำให้พี่ปุ๊อยู่กับอุ๋ยพอดีตอนที่โทรไป จาก 2-3 คน กลายเป็น 4 คน และในที่สุดก็กลายเป็น 40 คน ไปเยี่ยมคุณแม่และนมัสการพระเจ้าด้วยกันในบ่ายวันอาทิตย์

พี่น้องที่รัก ตั้งแต่วันพฤหัสฯที่ทราบว่าโบสถ์จะไปเยี่ยม คุณแม่ก็ตั้งตารอคอยด้วยใจจดจ่อว่าเมื่อไรจะถึงวันอาทิตย์ ท่านขอให้พี่สาวเตรียมอาหารไว้รับรอง ท่านมีความสุขมากๆ สุขภาพฟื้นขึ้นมาอย่างมาก ทานอาหารได้อร่อย อารมณ์ดี ขอขอบคุณพระเจ้าและพี่น้องจริงๆสำหรับการเสด็จมาเยี่ยมเยียนของพระเจ้าท่ามกลางผู้เชื่อด้วยกันในบ่ายวันนั้น เป็นบรรยากาศที่เราสัมผัสได้ถึงความรัก ความอบอุ่น ความปิติยินดีทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างมากมาย บรรยากาศการนมัสการ คำเทศนาสั้นๆ คำพยานของแม่ และพิธีมหาสนิท การสามัคคีธรรมของพี่น้องช่างหวานชื่นน่าจดจำ พี่น้องในครอบครัวหลายคนที่ยังไม่รู้จักพระเจ้า รู้สึกประทับใจในภาพความรัก ความสนิทสนมของพวกเราอย่างมาก เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาประทับใจในน้ำใจไมตรีที่มีให้แก่คุณแม่และครอบครัวของเราอย่างไม่สามารถบรรยายได้

ขอบคุณ ศจ.ธงชัย ศิษยาภิบาลของเรา ถึงจะติดประชุมมาร่วมไม่ได้ แต่ได้โทรศัพท์มาทักทายและเยี่ยมเยียนคุณแม่ในค่ำวันนั้น …ขอบคุณพี่น้องทุกๆคน….ขอบคุณสำหรับทุกๆคำอธิษฐาน ….ขอบคุณความสุขที่มอบให้ท่าน สุขภาพท่านดีขึ้นอย่างทันตาเห็น จนคุณหมองง ขอพระเจ้าได้รับเกียรติอย่างสูง

ด้วยความซาบซึ้งใจ (CJ แดง – ณพิชญ์ สัตย์พิทักษ์)

มิตรสหายก็มีความรักอยู่ทุกเวลา และพี่น้องก็เกิดมาเพื่อช่วยกันยามทุกข์ยาก (สุภาษิต 17:17)

“Love is like five loaves of bread and two fish, always too little until you start giving them away”

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • อธิษฐานเผื่อคุณแม่ของพี่แดง และพี่เจ๊ใหญ่ด้วย อยากมาโบสถ์ แต่คุณแม่นั่งนานไม่ได้ค่ะ ฝากคิดถึงลูกๆหลานๆทุกคนที่โบสถ์ด้วยค่ะ
 • ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณตุ๋ย (คนขับรถ อ.ธงชัย) พระเจ้ามารับไปเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ค่ะ
 • ฝากอธิษฐานเผื่อประเทศไทย เผื่อความขัดแย้งที่ทวีความรุนแรง ขอพระเจ้าปกป้องคนบริสุทธิ์ค่ะ
 • สนใจทำงานเกี่ยวกับการค้าหุ้นติดต่อได้ที่คริสตจักร หรือคุณปิยะดา (พี่นา) ค่ะ
 Posted by at 10:38 pm

  5 Responses to “ยกโบสถ์ไปบ้าน”

 1. ขอบคุณพระเจ้าที่ดูแลครอบครัวพี่แดงค่ะขอพระเจ้าเสริมกำลังค่ะ

 2. เสียดายไม่ได้ไปเพราะติดภาระแต่ก็ดีใจที่กำลังใจท่านดีขึ้นมากเพราะความรักความห่วงใยของพี่น้องในคจ. พี่แดงฝากความคิดถึงอาม่าที่เคารพด้วย ขอพระเจ้าเสริมกำลังให้อาม่าหายเร็วๆนะ

 3. พระเจ้าเสริมกำลังนะครับ

 4. คิดถึงม่าม้าจังเลยค่ะ ขอพระเจ้าเสริมกำลังให้ม่าม้าหายเร็วๆนะคะ

 5. เอ๋กับจัสติน รักอาม่ามากมากคะ คิดถึงอาม่าที่สุด ถึงแม้ว่าอาม่าจะไม่ค่อยสบายแต่ทุกครั้งที่เจอกัน อาม่าไม่เคยลืมที่จะถามถึงคุณพี่*แม้แต่ครั้งเดียวเลยคะ *(p’Chuck).
  “ตอนนี้คุณพี่เป็งยังงัย สบายดีมั๊ย หายป่วยละยัง” ขอบคุณพระเจ้าที่ในชีวิตของเอ๋มีแต่คนดีดีอยู่รอบตัวนะคะ

  A+ n Justin *o*

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)