จะเป็นไทจากความขมขื่นได้อย่างไร

เป็นไทจากความโกรธ

จะเป็นไทจากความขมขื่นได้อย่างไร

“จะ​โกรธ​ก็​โกรธ​ได้ แต่​อย่า​ทำ​บาป” อย่า​ให้​ถึง​ตะ‌วัน​ตก​แล้ว​ยัง​โกรธ​อยู่ อย่า​ให้​โอกาส​แก่​มาร (เอเฟซัส 4:26-27)

หลายอาทิตย์ที่แล้วผมออกไปขับรถบนถนนที่ค่อนข้างวุ่นวาย เนื่องจากเป็นช่วงเร่งด่วน คงนึกภาพออก ใครๆก็กดดันอยากรีบไปทั้งนั้น ขณะที่ผมกำลังเร่งเครื่องออกตัวไป …….เอี๊ยด……. ผมต้องเบรกตัวโก่ง มีคนขับตัดหน้าผมไปอย่างกระชั้นชิด

ชั่วขณะนั้น ในความเป็นเนื้อหนังของผม มีหลายอย่างมากที่อยากทำ อยากจะกดกระจกลงแล้วตะโกนบอกรถคันนั้นว่าผมคิดว่าเขาเป็นอย่างไร อยากจะโกรธเพราะ – ผมมีสิทธิ – นั่นคือสิ่งที่ผมอยากทำ

แต่พระเจ้าบอกเราว่าเมื่อต้องเผชิญกับคนที่ทำให้เราโกรธ คนที่เราคิดว่าเป็นศัตรู อย่าให้ความโกรธของเรานำไปสู่ความบาป แปลว่า ทันทีที่มีความโกรธยังไม่ใช่ความบาป แต่ถ้าเอาความโกรธมาผสานเข้ากับเนื้อหนังในชีวิต ความบาปก็เกิดขึ้นได้ ความโกรธนำไปสู้ถ้อยคำกราดเกรี้ยวรุนแรง แต่ความเกลียดชังเป็นความบาป จงนำความโกรธนั้นไปวางไว้ที่พระบาทพระเยซู พระเจ้าผู้ทรงบริสุทธิ์!

ถ้าใครก็ตามที่น่าจะกักเก็บความโกรธไว้ น่าจะเป็นพระเยซู พระองค์ทรงบริสุทธิ์แต่ถูกกล่าวหาว่าทำผิดบาปมากมาย แทนที่พระองค์จะปล่อยให้ความโกรธนั้นเข้ามาครอบครองชีวิต พระองค์กลับมอบความวางใจนั้นให้พระเจ้า จงทำตามแบบอย่างของพระเยซู มอบความโกรธเคืองขมขื่นให้พระเจ้าเสีย และดำเนินชีวิตที่เป็นไทจากความเกลียดชังและขมขื่นใจ!

จงมอบความโกรธของคุณให้กับพระเจ้า แล้วคุณจะมีชีวิตที่เป็นไทจากความเกลียดชัง และความขมขื่นต่อผู้อื่น

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ usatoday.com)