สนธยาของชีวิตคุณถูกกำหนดไว้ในยามรุ่งอรุณ

อรุณรุ่งและสนธยา

สนธยาของชีวิตคุณถูกกำหนดไว้ในยามรุ่งอรุณ

ข้าพ‌เจ้า​ขอ​อัญเชิญ​สวรรค์​และ​โลก​ให้​เป็น​พยาน​ต่อ​ท่าน​ใน​วัน‍นี้​ว่า ข้าพ‌เจ้า​ตั้ง​ชีวิต​และ​ความ​ตาย พระ‍พร​และ​คำ​สาป‍แช่ง​ไว้​ต่อ‍หน้า​ท่าน เพราะ‍ฉะนั้น​ท่าน​จง​เลือก​เอา​ข้าง​ชีวิต​เพื่อ​ท่าน​และ​ลูก‍หลาน​ของ​ ท่าน​จะ​ได้​มี‍ชีวิต‍อยู่ (เฉลยธรรมบัญญัติ 30:19)

ผมมอบชีวิตให้พระเยซูคริสต์ตอนอายุ 17 – ผมพลาดอะไรไปหรือเปล่า? น่าจะนะครับ

ผมพลาดงานปาร์ตี้วัยรุ่น พลาดประสบการณ์ที่เด็กวัยเดียวกับผมมี  แต่เดี๋ยวนี้  40 ปีผ่านไป ผมมองไปที่ตัวเลือกและประสบการณ์ที่พวกเขาได้รับ  บางคนผ่านการแต่งงานและหย่าร้างนับครั้งไม่ถ้วน บางคนเสพย์ติดบางอย่าง บางคนชีวิตว่างเปล่าและเลื่อนลอย เมื่อคิดถึงความสนุกสนานและประสบการณ์เหล่านั้น ผมก็ถามตัวเอง ผมพลาดอะไรไปจริงๆหรือ?

สำหรับผมชีวิตมีแต่ดีขึ้น ไม่ใช่ง่ายขึ้น ไม่ได้ซับซ้อนน้อยลง หรือไม่มีเรื่องกดดัน หรือปลอดปัญหา แต่ที่แน่ๆ มันดีขึ้น หวานชื่นขึ้น มั่งคั่งขึ้น ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และพึงพอใจมากขึ้น  ทุกวัน ทุกเดือน ทุกปีที่ได้เดินไปกับพระเยซู ผมมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นครับ

คุณๆที่อายุยังน้อยอาจพูดว่า “เฮ้ลุงเกร็ก ฟังดูดี แต่น่าจะเหมาะไปบรรยายที่สถาบันกิจกรรมหลังเกษียน มันยังไม่เกี่ยวอะไรกับพวกเรา” ความจริงคือ นี่เป็นข่าวสารที่สำคัญสำหรับหนุ่มสาว ทำไมครับ? เพราะพวกคุณจะกำหนดตอนจบของชีวิตโดยจุดเริ่มต้น ยามสนธยาของชีวิตคุณจะถูกกำหนดโดยยามรุ่งอรุณของคุณ  คุณต้องตัดสินใจวันนี้ว่าในอีก 20 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ตัวเลือกใดที่คุณเลือก และถนนเส้นใดที่คุณจะก้าวเดินไป

พระเจ้าตรัสว่า “ข้าพ‌เจ้า​ขอ​อัญเชิญ​สวรรค์​และ​โลก​ให้​เป็น​พยาน​ต่อ​ท่าน​ใน​วัน‍นี้​ว่า ข้าพ‌เจ้า​ตั้ง​ชีวิต​และ​ความ​ตาย พระ‍พร​และ​คำ​สาป‍แช่ง​ไว้​ต่อ‍หน้า​ท่าน เพราะ‍ฉะนั้น​ท่าน​จง​เลือก​เอา​ข้าง​ชีวิต​เพื่อ​ท่าน​และ​ลูก‍หลาน​ของ​ ท่าน​จะ​ได้​มี‍ชีวิต‍อยู่ เพื่อ​ที่​จะ​รัก​พระ‍ยาห์‌เวห์​พระ‍เจ้า​ของ​ท่าน เชื่อ‍ฟัง​พระ‍สุร‌เสียง​ของ​พระ‍องค์ และ​ผูก​พัน​กับ​พระ‍องค์ ทำ​เช่น‍นั้น​ท่าน​จะ​ได้​ชีวิต​และ​วัน‍เวลา​ของ​ท่าน​จะ​ยืน‍นาน…” (เฉลยธรรมบัญญัติ 30:19-20)

ตัดสินใจวันนี้ ว่าอีก 20 ปีข้างหน้าคุณจะเป็นอย่างไร คุณเลือก คุณตัดสินใจ และก้าวเดินไปสู่สนธยาบนถนนเส้นนั้น

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ keywords-suggestions.com)