ล้อเล่นกับเรื่องลี้ลับได้หรือไม่?

ปรึกษาพระวจนะ

ล้อเล่นกับเรื่องลี้ลับได้หรือไม่?

และ​เมื่อ​เขา‍ทั้ง‍หลาย​กล่าว​กับ​พวก‍ท่าน​ว่า “จง​ปรึก‌ษา​กับ​คน‍ทรง​หรือ​พ่อ‍มด​แม่‍มด​ผู้​ร้อง​เสียง​จ้อก‍แจ้ก​และ​ เสียง​พึม‌พำ” ไม่​ควร​หรือ​ที่​ประ‌ชา‍ชน​จะ​ปรึก‌ษา​พระ‍เจ้า​ของ​เขา? ควร​หรือ​ที่​เขา​จะ​ไป​ปรึก‌ษา​คน‍ตาย​เพื่อ​คน‍เป็น? (อิสยาห์ 8:19)

ก่อนจะมีทีวีดิจิตัล หรือทีวีในโลกอินเทอร์เน็ทที่เลือกดูได้ตามเวลาที่ต้องการ ผมเป็นคนประเภทชอบเปลี่ยนช่องทีวีไปมา ทำให้คนในบ้านแทบคลั่ง !  ทันทีที่มีโฆษณา ผมก็จะเปลี่ยนไปดูว่าช่องอื่นๆมีอะไร แล้วคอยกลับมาดูช่องเดิมว่าโฆษณาจบหรือยัง

และที่ไม่เคยพลาด เวลาเปลี่ยนช่อง จะต้องผ่านบางช่องที่นำเสนอเรื่องลี้ลับ หรือโฆษณาให้ใช้บริการดูหมอ ดูไพ่ ดูดวง ทรงเจ้าเข้าผี เพื่อจะรู้เรื่องชีวิตรัก การเงิน การงาน ครอบครัว สุขภาพ ฯลฯ  เพียงแค่คุณหมุนตัวเลขสี่ห้าหลัก โทรไป ก็จะเสียเงินไม่กี่ร้อยเป็นค่าบริการตามนาทีที่ให้คำปรึกษา

สมัยนั้น สมาชิกคริสตจักรบางคนยังไปใช้บริการที่โง่เขลานี้  เดี๋ยวนี้ หลายคนที่อ้างว่าเป็นคริสเตียนก็ยังไปล้อเล่นกับเรื่องดูดวง ทรงเจ้า แม้แต่พยายามจะติดต่อพูดคุยกับคนตาย

ผมเข้าใจความรู้สึกอยากรู้อนาคต ต้องการคำตอบดี เพราะยุคนี้เป็นยุคที่หาความแน่นอนไม่ได้  แต่ที่ๆคุณควรไปหาคำตอบไม่ใช่ไปข้องเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ จะหาคำตอบเราต้องแสวงหาจากพระเจ้า

พระคัมภีร์ชัดเจนเมื่อพูดถึงศาสตร์ลี้ลับต่างๆ ไม่ใช่ไปหาคำตอบหรือสอบถามจากคนทรงเจ้าเข้าผี หรือดูดวง แต่จงแสวงพระเจ้าผ่านพระวจนะ และพระวิญญาณของพระองค์ และวางใจว่าคำตอบจะมาในเวลาของพระองค์

จะหาคำตอบจากความไม่แน่นอนของชีวิต จงวางใจในพระเจ้า ไม่ใช่ในศาสตร์ลี้ลับ และรอคอยเวลาที่เหมาะสมที่สุดของพระองค์

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr. ภาพ wattoon.org)