พ.ย. 232009
 

สวัสดีครับ  (24 พฤศจิกายน 2009)

มีอยู่วันหนึ่ง ผมขับรถไปโรงเรียนที่บางนา ระหว่างทางฝนตกหนัก และจู่ๆก็มีเสียงฟ้าผ่า…ดังมาก  ดังจนผมรู้สึกตกใจกลัว (ตอนเช้าเพิ่งได้อ่านพระคัมภีร์ ในหนังสือ “อิสยาห์” บทที่ถ้าใครเคยอ่าน คงรู้ว่าน่ากลัวเพราะเกี่ยวกับพระพิโรธของพระเจ้าที่มีต่ออิสราเอล) ผมจึงอธิษฐานถามพระเจ้าว่า “ข้าแต่พระบิดาเจ้า ผมทำอะไรผิดหรือเปล่า ถ้าผมทำอะไรให้พระองค์ไม่พอพระทัยก็ขอให้พระองค์ยกโทษให้ด้วย” หลังจากอธิษฐานเสร็จ ผมจึงเปิดวิทยุฟัง ในขณะนั้นสถานีเปิดเพลง คันทรี่ ชื่อเพลง “Jesus takes the wheel” ของนักร้องชื่อ Carrie Underwood

เนื้อเพลงเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ชีวิตหลงทาง ห่างไกลไปจากความเชื่อ กำลังขับรถกลับบ้านไปหาพ่อแม่ หนทางลำบาก รถลื่นไถล ควบคุมไม่ได้ สิ่งสุดท้ายที่เธอรู้คือเธอยอมปล่อยมือ  และร้องให้พระเยซูมาเข้าถือพวงมาลัยแทน วิงวอนขอโอกาสจากพระองค์อีกครั้ง เพื่อเริ่มต้นใหม่ ให้พระองค์มานำชีวิตของเธอ

ขณะนั้น ผมรู้เลยว่าพระเยซูกำลังบอกผมว่า – ไม่ต้องกลัว พระองค์อยู่ข้างผม  จะคุ้มครองและนำชีวิตผมไปในทางของพระองค์ ผมรู้สึกมหัศจรรย์จริงๆ เพราะมีโอกาสน้อยยิ่งกว่าน้อย ที่สถานีวิทยุในประเทศไทยจะเปิดเพลงเกี่ยวกับพระเยซู.ในเวลาที่ไม่ใช่คริสตมาส และเป็นเวลาเดียวกับที่ผมต้องการได้ยินจากพระองค์พอดี

ผมรู้สึกขอบคุณพระเจ้ามาก และอยากจะบอกพี่น้องที่มีความวิตกกังวล  และไม่มั่นใจว่า ไม่ต้องห่วงครับ เพราะพระเยซูอยู่ข้างๆเราตลอดเวลา ขอให้เราปล่อยให้พระองค์เป็นผู้คุมพวงมาลัยชีวิต (take the wheel) แทนเถอะครับ

สอนเขาให้ถือรักษาสิ่งสารพัดซึ่งเราได้สั่งพวกเจ้าไว้ นี่แหละ เราจะอยู่กับเจ้าทั้งหลายเสมอไปจนกว่าจะสิ้นยุค(มัทธิว 28:20)

(CJ คริส – คริสโตเฟอร์ จงสถิตย์วัฒนา)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • พระสัญญาของพระเจ้าเป็นยิ่งกว่าความหวังและกำลังใจ เมื่อไรที่ชีวิตเราเริ่มลื่นไถลหลุดไปจากทาง ยอมปล่อยให้พระองค์เข้ามาควบคุมแทน….ดีที่สุด
 • บี พีระพัฒน์ เถรว่องขอเชิญพี่น้อง CJ ทุกท่านไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้ม “Medium rare” ที่ร้าน Butter Butter หลังเอสพลานาด ถนนรัชดา เริ่มเวลา 18.00 น. ค่ะ
 • อธิษฐานเผื่อคนไทยที่ต้องเผชิญกับอากาศหนาวเย็นตามภาคต่างๆ น้ำท่วมภาคใต้ และโรคภัยที่มากับอากาศหนาว
 • เผื่อพี่น้องหลายคนที่ห่างหายไปจากคริสตจักร คนที่ต้องไปทำงานหรือเรียนต่อต่างประเทศ  – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ
 Posted by at 10:16 pm

  4 Responses to “พระเยซูถือพวงมาลัยแทนลูกที (Jesus takes the wheel)”

 1. ขอบคุณพระเจ้าค่ะที่มีคำหนุนใจจากพี่น้องผ่านเว็บนี้ทุกๆวันทำให้เรารู้ว่าพระองค์อยู่ใกล้

 2. ขอให้รามีความเชื่อและไว้วางใจอย่าเหมือนชาวอิสราเอลที่วนเวียนในถิ่นทุรกันดาน40ปี จนตายเกือบหมด

 3. คนด้อยปัญญาอย่างเรา ถ้าไม่มีพระเจ้าอยู่ มิอาจรู้เลยว่าทางไหนคือทางที่ถูก ทางไหนคือทางผิด ขอบคุณพระเจ้าครับ

 4. ยอมรับจริงๆ ว่า การดำเนินชีวิตไม่ใช่เรื่องง่าย และการที่ ต้องเดิน ทางเพียงลำพัง ต้องอดทนมากขนาดหนัก ผม เอง ก็ขอให้ พระเยซู ช่วยขับเคลื่อน ชีวิตผม ในเวลานี้ด้วย เพราะ พายุที่หนัก และ สายฝนที่กระหน่ำ ทำให้ ทางข้างหน้ามองไม่เห็น ต้องพึ่งพระเจ้าเท่านั้นจริงๆ ขอบคุณ ครับ สำหรับ บทเพลง และ คำแบ่งปันอันมีค่า เป็นอีกกำลัง ที่ให้ พึ่งพาพระเจ้า ด้วยสิ้นสุดใจจริงๆ
  พระเจ้าอวยพรครับ
  โดม

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)