สารจากศิษยาภิบาล

bulletin-110916

11 กันยายน  2016

สวัสดีครับ  ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านที่มาในวันนี้

CJ ของเรากำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง โดยพระคุณของพระเจ้า และโดยความกระตือรือร้นของสมาชิกของเรา ขอบคุณพระเจ้าที่เรามีทีมผู้นำที่ถ่อมใจในการรับใช้ และมีสมาชิกที่มีศักยภาพสูงในคริสตจักรของเรา

ผมขอบคุณพระเจ้าที่ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เป็นหญิงหรือชาย ไม่ว่าจะฐานะทางสังคมสูงหรือต่ำ ไม่ว่าจะมีฐานทางเศรษฐกิจต่างกันอย่างไร พวกเราในคริสตจักรแห่งนี้ ล้วนมีความสุขได้ เพราะเรารักพระเจ้า รักกันและกัน รักคริสตจักร และเต็มใจพร้อมต้อนรับแขกแปลกหน้าทุกคน

ผมตระหนักว่า ปัจจัยที่ทำให้แต่ละคนเติบโตขึ้นในความเชื่อ คือการที่คริสตจักรเน้นให้แต่ละคนมีความสัมพันธ์สนิทโดยการเข้าเฝ้าพระเจ้าเป็นส่วนตัวทุกวัน ให้ร้อนรนในการอธิษฐาน สามัคคีธรรมร่วมกับพี่น้อง ให้ร่วมศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกันอย่างต่อเนื่อง  รวมทั้งให้เป็นพยานและประกาศข่าวดี นำคนมารู้จักกับพระเจ้า และรับความรักและความรอดจากพระองค์ด้วยความห่วงใย

ผมขอบคุณพระเจ้าที่สมาชิกคริสตจักร CJ ของเราได้มีส่วนร่วมในการเสริมสร้างและพัฒนาคริสตจักรในหลากหลายรูปแบบ หลากหลายช่องทาง คณะผู้นำคริสตจักรก็มีใจกว้าง เตรียมเปิดช่องและพร้อมอุทิศเวลาความสามารถมาร่วมเป็นผู้นำของคริสตจักรเพิ่มมากขึ้น

ดังนั้น ขอให้ทุกท่าน ทั้งที่มีส่วนร่วมอยู่แล้ว และผู้ที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ได้ตั้งใจ ตั้งเป้า และเริ่มต้นเข้าร่วมส่วนในชีวิตของคริสตจักร CJ ด้วยกัน ดังนี้

ในวันอาทิตย์

  • ร่วมสามัคคีธรรม และอาหารเช้า และอธิษฐานด้วยกัน (ณ ชั้น 6 ห้องเด็ก) เวลา 8.00 – 9.00 น.
  • ร่วมศึกษาพระวจนะของพระเจ้าผ่านหลักสูตรหรือบทเรียนต่างๆ(ณ ชั้น 3 และชั้น 6)เวลา9.00–10.00น.
  • ร่วมนมัสการพระเจ้า (ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ –แยกห้อง) (ณ ชั้น 3) เวลา 10.15 – 12.15 น.
  • ร่วมรับประทานอาหารและสามัคคีธรรม (ณ ชั้น 3) เวลา 12.15 – 13.30 น.

หลังจากนั้นก็เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ อื่น ๆ ตามอัธยาศัย

อนึ่ง ในทุกวันอาทิตย์ (เที่ยง/บ่าย) จะมีพี่น้องจาก CL (คริสตจักรแห่งความรัก , Church of Love) มาร่วมรับประทานอาหารกับเรา จากนั้นก็มีกลุ่มอธิษฐานตอนบ่าย และมีการนมัสการพระเจ้า ในเวลา 14.15 น. (ชั้น 6 ห้องนมัสการเล็ก) ผมจึงขอหนุนใจให้ชาว CJ ได้ทักทายต้อนรับผูกสัมพันธ์ไมตรี และเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับชาว CL ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้  และหากอาทิตย์ใดสมาชิก CJ ไม่สามารถมาโบสถ์ได้ในตอนเช้า ก็ขอให้ท่านมาร่วมนมัสการที่ CL ได้ (ทุกอาทิตย์บ่าย 2)

หมายเหตุ

วันนี้ (11 กันยายน) ชาว CL ของเราไปเข้าค่าย “กายเดียวกัน” ที่ ณ คาวาลิ คาซ่า รีสอร์ท จ.พระนครศรีอยุธยา  วันนี้ผมอยู่กับพี่น้องที่ CL ในค่าย  ขออธิษฐานเผื่อพวกเราด้วย

ขอพระเจ้าทรงนำทุกท่านในการดำเนินชีวิต การเรียน การทำงาน การรับใช้ และครอบครัวนะครับ

 

ด้วยรักและห่วงใย

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.