ช้าเพราะรัก เงียบเพราะรัก

%e0%b8%8a%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81

ช้าเพราะรัก  เงียบเพราะรัก

เมื่อเจ้าลุยข้ามน้ำ เราจะอยู่กับเจ้าและเมื่อข้ามแม่‍น้ำ มันจะไม่ท่วมเจ้าเมื่อเจ้าเดินผ่านไฟ เจ้าจะไม่ถูกไหม้และเปลว‍เพลิงจะไม่เผาเจ้า (อิสยาห์ 43:2)

คุณเคยผ่านความทุกข์ลำบากและสงสัยว่าพระเจ้าอยู่ที่ไหนหรือไม่?  ผมบอกได้เลย – พระองค์ทรงอยู่กับคุณ อยู่ใกล้ๆคุณ ไม่เพียงเท่านั้น พระองค์จะทรงอยู่กับคุณในวันพรุ่งนี้และวันต่อๆไปด้วย พระเจ้าจะอยู่กับคุณในวันที่คุณจากโลกนี้กลับสู่สวรรค์

อิสยาห์  43 พระเจ้าตรัสว่า:

“เมื่อเจ้าลุยข้ามน้ำ เราจะอยู่กับเจ้า และเมื่อข้ามแม่‍น้ำ มันจะไม่ท่วมเจ้า เมื่อเจ้าเดินผ่านไฟ เจ้าจะไม่ถูกไหม้ และเปลว‍เพลิงจะไม่เผาเจ้า เพราะเราคือยาห์‌เวห์เป็นพระ‍เจ้าของเจ้า องค์‍บริ‌สุทธิ์ของอิสรา‌เอลผู้‍ช่วย‍ให้‍รอดของเจ้า…” (ข้อ 2-3)

ดาวิดเขียนไว้ในบทสดุดีของท่าน  “แม้ข้า‍พระ‍องค์จะเดินฝ่าหุบ‍เขาเงามัจ‌จุ‌ราช ข้า‍พระ‍องค์ไม่กลัวอัน‌ตรายใดๆ เพราะพระ‍องค์สถิตกับข้า‍พระ‍องค์ คทาและธาร‍พระ‍กรของพระ‍องค์ปลอบ‌โยนข้า‍พระ‍องค์” (สดุดี 23:4)  พระเจ้าทรงอยู่กับคุณในวันนี้ พระองค์จะอยู่กับคุณเสมอ คุณไม่จำเป็นต้องกลัวความชั่วร้ายใดๆ

พระเจ้าทรงอยู่ด้วย – ทั้งในวันดีๆและวันร้ายๆของคุณ พระองค์จะทรงอยู่ด้วยในวันที่ธรรมิกชนของพระองค์จากโลกนี้ และในวันที่ทารกใหม่ถือกำเนิดมา

เราไม่มีอะไรต้องกลัว พระเยซูตรัสว่า เราจะไม่ละท่านหรือทอดทิ้งท่านเลย (ฮีบรู 13:5) และในพระคัมภีร์ยังบอกอีกว่า  พระ‍เยซู‍คริสต์ทรงเหมือนเดิมทั้งวาน‍นี้ และวัน‍นี้ และตลอด‍ไปเป็นนิตย์ (ฮีบรู 13:8)

บางครั้งเวลาอธิษฐาน เรารู้สึกเหมือนพระเจ้าตอบช้ามาก บางครั้งกว่าจะได้คำตอบเราก็คิดว่ามันสายเกินไป พระเจ้าไม่เคยช้า พระเจ้าไม่เคยสาย ที่พระองค์ไม่ตอบในทันทีหรือตามที่เราต้องการ เป็นเพราะ “พระองค์รัก”  แม้กระทั่งความเงียบของพระองค์ก็คือ “เงียบเพราะรัก” พระองค์ต้องการให้เราเทใจทั้งใจให้พระองค์ เพื่อพระองค์จะได้มีส่วนในความเจ็บปวดนั้น และจะทรงตอบในเวลาของพระองค์ … อย่าหยุดร้องหาพระองค์นะครับ

พระเจ้าทรงอยู่ด้วย – ทั้งในวันดีๆและวันร้ายๆของคุณ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ pet360.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.