พ.ย. 262009
 
แหม่มและซ่า

ครูแหม่ม..น้องซ่าส์

สวัสดีค่ะ   (27 พฤศจิกายน 2009)

ครูแหม่มจะมาเล่าเรื่องที่ครูแหม่ม (บังอาจกล้า) สอนร้องเพลง

เนื่องจากวันศุกร์ วันสุดท้ายของภาคเรียนมินี่คอร์สที่ บี.เอส.ซี. มีงานฉลองปิดคอร์ส เด็กๆจะต้องขึ้นไปแสดงความสามารถบนเวที แหม่มจึงได้รับมอบหมายเพิ่ม คือให้สอนภาษาอังกฤษผ่านการร้องเพลง แหม่มก็คิดๆอยู่ จะไปรอดไหมนี่ ขนาดร้องที่โบสถ์ ยังเพี้ยนสุดๆ แต่ด้วยความเชื่อ เอาหละ จะลองดูสักตั้ง

ก่อนหน้านี้ แหม่มไปอบรมหลักสูตรผู้นำฆราวาส LLT มา จึงเหลือเวลาเพียงอาทิตย์เดียวที่จะได้สอน เพราะเป็นปิดเทอมเล็ก  แหม่มจึงเลือกให้เด็กป. 4 ร้องเพลง Heal the world ของ ไมเคิล แจ็คสัน ให้ ป. 3 ร้องเพลงพระเจ้า Holy, are you Lord หรือ Lord, I love you…. ส่วนป. 1-2 ร้อง เพลง Old McDonald had a farm

ขอบคุณพระเจ้า เพราะด้วยเวลาอันน้อยนิด เด็กทุกคนตั้งใจมาก โดยเฉพาะเด็กป. 4  ร้องได้ดีเกินคาด เนื่องจากเวลาอันแสนสั้นที่สอนในแต่ละห้อง เพียงแค่ สี่คาบเท่านั้น (ตกวันละ คาบ) แต่พอถึงวันศุกร์ที่ต้องขึ้นแสดง พอเด็กๆออกมาร้องเพลง แหม่มน้ำตาคลอเลยค่ะ ตอนเรียนทุกคนซนมาก บางคนดูเหมือนไม่สนใจ  แต่สุดท้ายทุกคนไปทำการบ้านมา ไปหัดซ้อมที่บ้าน บ้างก็เปิดดูยูทูบแล้วร้องตาม วันนี้เด็กๆ จำเนื้อเพลงได้ ถึงจำไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เรามีที่ตั้งวางเนื้อเพลงให้  และในวันนี้เพลงนี้ก็เรียกน้ำตาจากผู้ชม ได้เลยทีเดียว – สรรเสริญพระเจ้า

ทำให้แหม่มนึกถึงพระวจนะของพระเจ้า ใน2 โครินทร์ 3:4-6 “เรามีความไว้ใจในพระเจ้าโดยพระคริสต์อย่างนั้น มิใช่เราจะคิดถือว่าสิ่งหนึ่งสิ่งใดเกิดจากความสามารถของเราเอง แต่ว่าความสามารถของเรามาจากพระเจ้า”

ทุกครั้งเวลาจะทำอะไร แหม่มจะบอกตัวเองและอธิษฐานเสมอว่า ความสามารถนั้นมาจากพระเจ้า ขอให้พระองค์สถิตอยู่ด้วย และโปรดนำ ขอขอบคุณครูแอน นันทนาด้วยค่ะ ที่เป็นกำลังใจในเรื่องการสอนร้องเพลง และเป็นคนผลักดันให้ลองทำดู คอยให้คำแนะนำตลอด และทั้งหมดนี้คงเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าไม่มีพระเจ้าที่ส่งครูแอนมาให้ ขอพระเจ้าอวยพรครูแอน และครอบครัว ให้มีความชื่นชมยินดี และสันติสุข อยู่ทุกเวลา ให้เป็นแสงสว่างแก่ผู้คนอีกมากมาย ได้มารู้จักกับพระเจ้า

(CJ แหม่ม – สุจินดา ฉัตรทอง)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • หมู่นี้ไม่ค่อยเห็นหน้าครูแหม่มเลย นัยว่างานชุก ขอบคุณพระเจ้านะคะ
 • อธิษฐานเผื่อครูรวีเด็ก และสมาชิกเด็กของ ค.จ. ด้วย ที่จะเอาจริงเอาจังเติบโตกับพระเจ้า พวกเขาคือกำลังสำคัญรองรับงานต่อจากเราในอนาคต
 • เผื่อครูแอน ครูแป้ง ครูอุ๋ย ครูโบ ฯลฯ ที่สละเวลามาสอนร้องเพลงให้กับพวกเรา หลายคนเริ่มหลุดออกจากวงการร้องเพี้ยนแล้วค่ะ
 • ใครที่ครูแอนนัดให้มาซ้อมร้องเพลงเสาร์นี้…..ห้ามเบี้ยวนะคะ เดี๋ยวคุณครูเสียใจ อาหารอร่อยมากขอบอก – แล้วเจอกันค่ะ
 Posted by at 11:05 pm

  6 Responses to “ครูแหม่มมาแล้ว ตอนที่ 2”

 1. พระองค์ทำได้ทุกอย่าง..จะเป็นไปได้ทุกสิ่ง

 2. โปรดจูง โปรดนำ อย่าให้ข้าเดินหลงจากทาง ขอทรงนำตลอดเวลา ขอพระผู้ไถ่ทรงนำข้า

 3. แหม่ม..ชื่นใจจังน้องเอ๊ย…

 4. เพิ่งจะมีโอกาสได้เข้ามาอ่านนะค่ะ เห็นรูปนี้ ก้ออดคิดถึงน้องซ่า ไม่ได้ นะค่ะ เธอไปเรียนที่จีนเห็นว่า จะกลับมาเที่ยวเมืองไทย เดือนหน้า ฝากอธิษฐานเผื่อด้วยนะค่ะ

 5. อ๋อ อยากขอบคุณพระเจ้า ครูแหม่ม สามารถที่จะย้ายวันสอนเด็ก ในวันพฤหัส ไปไว้รวมกับวันอังคารและศุกร์ ดังนั้น พฤหัสนี้ เราคงได้เจอกัน ใน class bible นะค่ะ ฝากอธิษฐานเผื่อด้วยนะค่ะ พี่ ๆ

 6. คุณครูแหม่มคะ ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไงถึงจะเอา justin ไปเป็นนักเรียน เรียนกับคุณครูแหม่มได้ซักทีอะคะ ;(

  A+ n Justin *o*

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)