คุณจะเขย่าโลกเพื่อพระคริสต์ได้อย่างไร?

%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b9%83%e0%b8%88%e0%b9%83%e0%b8%99%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%88%e0%b9%89%e0%b8%b2

คุณจะเขย่าโลกเพื่อพระคริสต์ได้อย่างไร?

จงวาง‍ใจในพระ‍ยาห์‌เวห์ด้วยสุด‍ใจของเจ้า  และอย่าพึ่ง‍พาความรอบ‍รู้ของตน‍เอง จงยอม‍รับรู้พระ‍องค์ในทุกทางของเจ้า แล้วพระ‍องค์เองจะทรงทำให้วิถีของเจ้าราบ‍รื่น  (สุภาษิต 3:5-6)

ผมไม่เคยลืมตอนที่ย้ายไปฟลอริด้าเมื่อปี  1981 ไปเป็นศิษยาภิบาลที่คริสตจักรเฟิร์ส แบ๊บติสต์ ที่เวสท์ปาล์มบีช หลายคนเตือนว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ออกจะเสี่ยง  “คุณไม่อาจสร้างคริสตจักรในเซ้าท์ฟลอริด้าได้ ที่นั่นไม่มีใครไปโบสถ์”

ก็มีส่วนถูก ที่เวสท์ปาล์มบีชเค้าน์ตี้ มีประชากรราว 850,000  คน และมีคนไปโบสถ์วันอาทิตย์น้อยกว่า 50,000 คนที่รักพระวจนะจึงมีจำนวนน้อย  แต่ทีมของคริสตจักรเราเชื่อว่าพระเจ้ากำลังจะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และเรามีโอกาสประกาศข่าวประเสริฐไปถึงคนปีละกว่าพันคน

บ่อยครั้งในชีวิต พระเจ้าจะทรงเรียกให้คุณทำบางสิ่งที่ดูไม่สมเหตุผลถ้ามองจากเลนส์ตาทางโลก แต่เวลาเช่นนี้แหละ ที่คุณจะถูกทดสอบเพื่อดูว่าไว้ใจพระเจ้าจริงหรือ หรือว่าไว้ใจในความเข้าใจของตนเอง

อย่าปล่อยให้ความกลัวความล้มเหลวในแบบของโลก ทำให้คุณไม่กล้าก้าวออกไปทำสิ่งยิ่งใหญ่เพื่อพระเจ้า วางใจในการทรงนำของพระองค์ และจำไว้ว่าพระองค์จะทรงทำให้วิถีของเราสอดคล้องกับพระประสงค์ของพระองค์อย่างลงตัว เมื่อมีความเชื่อเช่นนี้ คุณจะไม่ถูกจำกัด พระเจ้าจะสามารถใช้คุณเขย่าโลกใบนี้เพื่อพระเยซูคริสต์ได้

วางใจในการทรงนำของพระเจ้า ไม่ใช่ตามความเข้าใจของตนเอง และพระองค์จะทรงใช้คุณเพื่อเขย่าโลกใบนี้เพื่อพระเยซูคริสต์

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministy : www.jgraham.org

(Cr.ภาพ goodnewsfl.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.