สวัสดิภาพที่สมบูรณ์

%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b9%84%e0%b8%94%e0%b9%89%e0%b9%83%e0%b8%99%e0%b8%9e%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%b8

สวัสดิภาพที่สมบูรณ์

พระ‍องค์จะทรงพิ‌ทักษ์ผู้มีใจแน่ว‍แน่ไว้ในสวัสดิ‌ภาพที่สม‌บูรณ์ เพราะเขาวาง‍ใจในพระ‍องค์ (อิสยาห์ 26:3)

จำได้ว่าผมเคยถามบิลลี่ เกรแฮมเมื่อหลายปีที่แล้ว ท่านมีประสบการณ์อะไรเมื่อเชิญคนออกมารับเชื่อพระเยซูในงานประกาศ

ท่านตอบว่า “เมื่อผมเทศนา และประกาศเชิญคนมารับเชื่อ ผมรู้สึกว่าพลังถูกรีดออกไปจนหมด” ผมเข้าใจดีเพราะสนามรบฝ่ายวิญญาณกำลังสู้กันอย่างดุเดือด เมื่อเรากำลังรับใช้พระเจ้า เราจะถูกรีดกำลังได้จากหลายทางจนแทบไม่เหลือ รวมถึงกำลังฝ่ายวิญญาณด้วย

พระเยซูคริสต์ทรงเป็นพระเจ้า และเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ แปลว่าพระองค์ทรงเป็นมนุษย์เหมือนคุณและผม ทรงรู้สึกถึงความเจ็บปวด เศร้าโศก หิวโหย และอาจรู้สึกล้าเหน็ดเหนื่อยจากพระราชกิจ ในมัทธิวบทที่ 8 เราอ่านว่าพระเยซูทรงล้าและเหน็ดเหนื่อยจากพระราชกิจมาทั้งวัน ทรงบรรทมหลับสนิท พระองค์และพวกสาวกอยู่ในเรือที่ต่อด้วยไม้ของยุคนั้น คลื่นพายุใหญ่พัดจนเรือแกว่งไปมาในทะเล

พายุหนักขนาดนั้น คุณหลับสนิทได้อย่างไร? คุณหลับสนิทในท่ามกลางพายุได้เมื่อมีความมั่นใจในพระประสงค์ของพระเจ้า พูดอีกแบบ คุณรู้ดีว่าควรทำอย่างไร อิสยาห์ 26:3 กล่าวว่า “พระ‍องค์จะทรงพิ‌ทักษ์ผู้มีใจแน่ว‍แน่ไว้ในสวัสดิ‌ภาพที่สม‌บูรณ์ เพราะเขาวาง‍ใจในพระ‍องค์”

บางครั้ง ความวิตกกังวลและแรงกดดันของชีวิตทำให้เราไม่อาจหลับตาลง เวลาเผชิญเรื่องแบบนี้ ผมจะอธิษฐานกับพระเจ้า บอกพระองค์ว่า “พระเจ้าครับ ผมไม่อาจกังวลในเรื่องนี้ได้อีกต่อไป ผมขอให้พระองค์ทรงรับไปกังวลแทน และขอให้ผมนอนหลับสนิทนะครับ” อาจฟังดูขำๆ แน่นอน ผมรู้ว่าพระเจ้าไม่ทรงกลังวล แต่ผมกำลังมอบเรื่องราวให้กับพระองค์ นี่คือสิ่งที่เราควรทำเมื่อเหน็ดเหนื่อยและท้อล้าจากความวิตกกังวล เราต้องร้องหาองค์พระผู้เป็นเจ้าครับ

คุณหลับได้ในพายุ เมื่อคุณมั่นใจในพระประสงค์ของพระเจ้า

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ sunriseswansong.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.