ข่าวประเสริฐที่เจือจาง

%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%95%e0%b8%84%e0%b8%b7%e0%b8%ad%e0%b8%aa%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%9a

ข่าวประเสริฐที่เจือจาง

จงมีส่วนร่วมในความทุกข์‍ยากเหมือนทหารที่ดีของพระ‍เยซู‍คริสต์ (2ทิโมธี 2:3)

ไม่ต้องสงสัย การมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือมีชีวิตคริสเตียน เพราะพระเจ้าได้ทรงนำชีวิตที่ว่างเปล่า ไร้จุดหมาย  และแย่ที่สุดคือชีวิตที่มุ่งไปสู่การพิพากษา ให้หันกลับมาและรับการเปลี่ยนแปลง ทรงให้อภัยความบาปทั้งสิ้น นำความอัปยศออกไป และเข้ามาสถิตภายในเราโดยทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ที่สำคัญที่สุด ทรงเปลี่ยนที่อยู่ถาวรให้ใหม่ จากที่ๆเรียกว่านรกมาเป็นสวรรค์ สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ เพราะอำนาจของข่าวประเสริฐที่เราเชื่อ รับไว้ และประกาศออกไป

แต่มีบางคนเชื่อว่าสิ่งที่ผมพยายามอธิบาย คือข่าวประเสริฐที่เจือจางลง ข่าวประเสริฐที่สัญญาจะให้อภัย แต่ไม่เอ่ยถึงการสำนึกผิดในบาป ข่าวประเสริฐที่สัญญาจะมอบสันติสุขให้ แต่ไม่เคยพูดถึงการถูกข่มเหง ข่าวประเสริฐที่กล่าวว่าพระเจ้าปรารถนาให้คุณมั่งคั่งและมีสุขภาพที่ดี แต่ไม่พูดถึงปัญหาที่ต้องเผชิญ ข่าวประเสริฐที่บอกว่าคุณจะเป็นที่โปรดปรานของพระเจ้า และในที่ๆหาที่จอดรถหาได้ยากเย็น  จะมีที่จอดรถให้คุณเสมอ แต่นี่ไม่ใช่ข่าวประเสริฐของพระคัมภีร์ใหม่

ชีวิตคริสเตียนไม่ใช่สนามเด็กเล่น แต่เป็นสนามรบ ไม่ใช่มีแต่พระเจ้าที่รักคุณและมีแผนการในชีวิตให้คุณ แต่ยังมีมารที่เกลียดชังคุณ และทำทุกทางต่อต้านแผนการที่พระเจ้ามีไว้ให้คุณ

ผมไม่ได้บอกว่าทันทีที่คุณเป็นคริสเตียน คุณจะเจ็บป่วย ยากจน และเศร้าสร้อย แต่สาระสำคัญของชีวิตคริสเตียนคือรู้จักและดำเนินไปกับพระเจ้า เกี่ยวข้องกับการอยู่ใกล้ชิดและยึดพระเจ้าไว้ทั้งในยามท้องฟ้าแจ่มใส และในยามมีเมฆมืดมน เกี่ยวข้องกับการบากบั่นมุ่งหน้าไป พระเยซูบอกไว้ชัดเจน พายุจะจู่โจมเข้ามาในชีวิตของทุกคน  แต่เมื่อเราแสวงหา เรียนรู้ และติดตามพระองค์ เราจะพบความสงบสุขและได้รับประโยชน์มากมาย

ชีวิตคริสเตียนไม่ใช่สนามเด็กเล่น แต่เป็นสนามรบ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ – Nick Monaco’s Ode to Marcy)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.