กล้าแบ่งปันข่าวประเสริฐ

%e0%b9%81%e0%b8%9a%e0%b9%88%e0%b8%87%e0%b8%9b%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%90

กล้าแบ่งปันข่าวประเสริฐ

แต่ในใจของพวก‍ท่าน จงเคารพนับ‍ถือพระ‍คริสต์ว่าเป็นองค์‍พระ‍ผู้‍เป็น‍เจ้า จงเตรียม‍พร้อมเสมอที่จะอธิบายกับทุก‍คนที่ขอทราบเหตุ‍ผลเกี่ยว‍กับความหวังของพวก‍ท่าน  (1เปโตร 3:15)

ผมไม่เคยลืม ตอนเรียนอยู่เกรดแปด มีคนท้าว่าผมคงไม่กล้าเป็นพยานกับใครเรื่องพระเยซูที่โรงเรียน ผมจึงตกลงรับคำท้า ว่าจะไปเป็นพยานกับเด็กอีกคนที่ชื่อเกร็ก วันนั้นทั้งวันผมพยายามหลบหน้าเกร็ก เพราะจริงๆแล้วไม่กล้าไปประกาศกับเขา

ผมหลบเขาได้ตลอดช่วงเช้า แต่พอพักเที่ยง กลับไปยืนต่อแถวอาหารกลางวันจนได้ เลยตัดสินใจพูดกับเกร็กว่า “เอ่อ..เอ่อ เกร็ก คุณคงไม่อยากเป็นคริสเตียนใช่มั้ย?” เกร็กจ้องหน้าผมสักครู่แล้วตอบว่า “ไม่…ไม่หรอก…ผมเป็นพวกไม่เชื่อเรื่องพระเจ้า”

จากนั้นเราก็นิ่งกันไป ผมจึงพูดขึ้นว่า “อ้อ ขอโทษด้วย” แล้วก็แวบหาย แต่สิ่งหนึ่งที่เรียนรู้จากวันนั้นที่ติดอยู่ในความทรงจำตลอดไป : ผมอึดอัดใจเมื่อต้องเริ่มพูดเรื่องฝ่ายวิญญาณมากกว่าคนฟังที่เขาอาจไม่ได้รู้สึกอะไร

บ่อยครั้งเรากลัวเกินไปเมื่อต้องเป็นพยานเรื่องความเชื่อ กังวลว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร และที่เป็นมากคือเรากดดันตัวเอง แต่คนฟังอาจไม่รู้สึกกดดันอะไร ดังนั้นแทนที่จะวุ่นวายใจ จำไว้ว่านี่เป็นแค่การสนทนา ถ้าคิดได้แบบนี้ เราจะมีความกล้า และพูดได้อย่างเป็นธรรมชาติ !

แบ่งปันความเชื่อของคุณด้วยใจกล้า ใช้บทสนทนาธรรมดาที่เป็นธรรมชาติ โดยไม่กังวลว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point  Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ ministry-to-chirdren.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.