อ่านข้อความที่ส่งถึงคุณด้วย

%e0%b8%ad%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%a7%e0%b8%88%e0%b8%99%e0%b8%b0%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%b8%e0%b8%93

อ่านข้อความที่ส่งถึงคุณด้วย

จงยอมเชื่อ‍ฟังกันและกันเนื่อง‍ด้วยความยำ‌เกรงพระ‍คริสต์ (เอเฟซัส 5:21)

บางครั้งคนที่เป็นภรรยาแทบสะอึกเมื่อได้ยินพระวจนะข้อที่บอกว่า “ส่วนภรรยาจงยอมเชื่อ‍ฟังสามีของตน เหมือนยอมเชื่อ‍ฟังองค์‍พระ‍ผู้‍เป็น‍เจ้า” (ข้อ 22) พวกเขาอาจพูดว่า “ฉันไม่ต้องการก้มหัวให้สามี หรือใครก็ตาม” แต่ก่อนที่พระเจ้าจะบอกว่าภรรยาต้องยอมเชื่อฟังสามี พระเจ้าบอกทั้งสามีและภรรยาให้ยอมเชื่อฟังองค์พระผู้เป็นเจ้า

ถ้าคุณเต็มล้นด้วยพระวิญญาณ คุณก็จะเป็นคนที่ยอมเชื่อฟัง

อาจเป็นเพราะคุณเอาคำว่ายอมเชื่อฟังไปเปรียบเทียบกับการเป็นทาส แต่นี่ไม่ใช่การยอมเชื่อฟังในพระคัมภีร์ ขอผมพูดให้ฟังในอีกแบบ – ถ้าคุณเป็นคนที่เต็มล้นด้วยพระวิญญาณ คุณจะให้คนอื่นมาก่อนคุณ สามีที่เต็มล้นด้วยพระวิญญาณจะให้ความต้องการของภรรยาอยู่เหนือความต้องการของตนเอง ภรรยาที่เต็มล้นด้วยพระวิญญาณจะให้ความต้องการของสามีมาก่อนตนเอง ทั้งคู่จะยอมให้อีกฝ่ายมาก่อนเสมอ

ภาษาทางทหารแปลว่า “อยู่ภายใต้ผู้มียศเหนือกว่า” ไม่ใช่ในแง่ต่ำต้อยกว่า หรือสูงส่งกว่า แต่เป็นลำดับการบังคับบัญชา เป็นการยอมเสียสละ ยอมเชื่อฟัง ไม่เกี่ยวกับคุณ แต่เกี่ยวกับคู่ครองของคุณ คุณต้องการยกย่องเขาหรือเธอ ต้องการสนับสนุนและให้เกียรติคู่สมรส

ชีวิตคู่ที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ไม่เกี่ยวข้องกับ “หาคนที่ถูกใจ” แต่เกี่ยวกับหา “คนที่ถูกต้อง”

ผมไม่สบายใจทุกครั้งที่ได้ยินพวกภรรยาที่คอยสั่งสามีว่าเขาควรทำอย่างไร หรือเมื่อสามียกข้อพระคัมภีร์มาย้ำกับภรรยาว่าเธอควรทำตัวอย่างไร  ขอให้แต่ละคนอ่านข้อพระคำที่มีสำหรับตนเอง และนำมาปฏิบัติจะดีกว่า

หยุดโทษภรรยา แต่ทำตัวเป็นสามีที่ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ – หยุดโทษสามี แต่เป็นภรรยาที่ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ หยุดอ่านข้อความที่เป็นของคนอื่น  แต่ให้ทำตามสิ่งที่พระเจ้าบอกคุณ แล้วคุณจะทึ่งในสิ่งที่เกิดขึ้น

มันไม่เกี่ยวกับคุณ แต่เกี่ยวกับคู่ครองของคุณ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ dint3.wixcom)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.