คุณจะทิ้งอะไรไว้ให้โลกใบนี้?

%e0%b8%aa%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%aa%e0%b8%a7%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b9%88%e0%b8%b2

คุณจะทิ้งอะไรไว้ให้โลกใบนี้?

เพราะเขาจะได้ประ‌โยชน์อะไร ถ้าได้สิ่ง‍ของหมดทั้ง‍โลกแต่ต้องเสียชีวิตของตน? หรือคนนั้นจะนำอะไรไปแลกชีวิตของตนกลับ‍คืนมา? (มัทธิว 16:26)

หลายปีมาแล้ว ผมรู้จักสาวอายุน้อยคนหนึ่งชื่อคิม ตอนคิมอายุ 14 ตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง เธอต่อสู้อย่างกล้าหาญถึงห้าปี และจากไปเมื่ออายุ 19 เป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของครอบครัว

ผมไม่มีวันลืมพิธีไว้อาลัยที่จัดในโบสถ์ของเรา เพื่อนๆนักเรียนต่างก็มาพูดถึงเธอ พวกเขาพูดว่าคิมสร้างผลกระทบอย่างไรให้กับพวกเขา และอาจารย์ใหญ่ที่มหาวิทยาลัยของเธอพูดถึงเธอว่าไม่เคยเห็นใครมีพลังสร้างผลกระทบให้ผู้อื่นได้มากขนาดนี้

มีคำกล่าวว่าเมื่อคุณตาย คุณไม่เติมช่องว่างจนเต็ม คุณก็ปล่อยช่องโหว่เอาไว้ ตั้งแต่วันนั้น ผมเริ่มคิด เมื่อเวลาของผมมาถึง ผู้คนจะพูดถึงผมอย่างไรในพิธีไว้อาลัย ตลอดหลายปี ผมสร้างผลกระทบแบบไหนไว้ให้โลกใบนี้? โลกรอบตัวผมสว่างขึ้นด้วยพระกิตติคุณที่ประกาศไปหรือเปล่า? แม้ผมจะไม่อยู่แล้วก็ตาม

เมื่อคุณถามตัวเองด้วยคำถามนี้ ขอให้คำแนะนำหนึ่งข้อ สิ่งเดียวที่มีความหมายเมื่อคุณจากโลกนี้ไป คือสิ่งที่คุณทำให้พระเยซูคริสต์ สิ่งอื่นๆจะดับสูญ แต่พระกิตติคุณของพระเยซูจะดำเนินต่อไป และสร้างผลกระทบชั่วนิรันดร์ อย่ามัวเสียเวลากับสิ่งไร้สาระ จงทิ้งร่องรอยแห่งนิรันดร์กาลไว้ นำพระกิตติคุณของพระเยซูคริสต์ไปส่องสว่างในทุกที่ที่คุณไป

ทิ้งร่องรอยแห่งนิรันด์กาลไว้โดยนำพระคริสต์ไปสู่คนรอบข้าง แทนที่จะไปไล่ตามสิ่งที่ไม่จีรังของโลกนี้

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Radim Shchreiber)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.