จนกว่างานของพระองค์จะสำเร็จ

%e0%b8%9e%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%b8%e0%b9%83%e0%b8%99%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%95

จนกว่างานของพระองค์จะสำเร็จ

ข้าพ‌เจ้าแน่ใจอย่าง‍นี้ว่าพระ‍องค์ผู้ทรงเริ่ม‍ต้นการดีไว้ในพวก‍ท่าน จะทรงทำให้สำเร็จจน‍ถึงวันแห่งพระ‍เยซู‍คริสต์ (ฟีลิปปี 1:6)

บางครั้งผมกระตือรือร้นเริ่มโครงการบางอย่าง แล้วไม่นานก็เลิกสนใจ ไปทำอย่างอื่นแทน ผมต้องขอบคุณที่พระเจ้าไม่ได้ทำอย่างนั้นกับเรา พระองค์ทรงทำทุกสิ่งที่เริ่มไว้ให้เสร็จสิ้นลง ในฮีบรู 12:2 บอกให้เรา “จับตามองที่พระ‍เยซูผู้เบิกทางความเชื่อ”  พระเจ้าจะทรงทำให้สำเร็จในสิ่งที่ทรงเริ่มต้นไว้

แต่บางครั้งมารจะกระซิบในหูผู้เชื่อ “เจ้าไม่มีวันทำได้สำเร็จหรอก เป็นคริสเตียนมีแต่จะล้มลงและมอดไหม้ไป” เป็นคำโกหกครับ

พระคัมภีร์บอกเราว่า “…พระ‍องค์ผู้ทรงสามารถปก‍ป้องพวก‍ท่านไม่‍ให้สะดุดล้ม และทรงตั้งพวก‍ท่านอยู่เบื้อง‍หน้าพระ‍สิริของพระ‍องค์ โดยปราศ‌จากตำ‌หนิ และมีความร่า‍เริงยินดี” (ยูดา 24)

และในฟีลิปปี 1:6 บอกเราว่า  “ข้าพ‌เจ้าแน่ใจอย่าง‍นี้ว่าพระ‍องค์ผู้ทรงเริ่ม‍ต้นการดีไว้ในพวก‍ท่าน จะทรงทำให้สำเร็จจน‍ถึงวันแห่งพระ‍เยซู‍คริสต์”

พายุร้ายจะพัดเข้าไปในทุกๆชีวิต ทั้งผู้เชื่อและไม่เชื่อ ฝนจะตกและลมจะพัดแรง แต่มีเพียงลูกๆของพระเจ้าเท่านั้นที่ยึดมั่นได้ในพระสัญญาโรม  8:28 ที่กล่าวว่า “เรารู้ว่าเหตุ‍การณ์ทุก‍อย่างร่วม‍กันก่อผลดีแก่คนที่รักพระ‍เจ้า คือแก่คนทั้ง‍หลายที่พระ‍องค์ทรงเรียกตามพระ‍ประ‌สงค์ของพระ‍องค์” คนที่ไม่เชื่ออาจนำพระวจนะข้อนี้ไปใช้ แต่มันไม่เกี่ยวอะไรกับพวกเขา คริสเตียนเท่านั้นที่มีพระสัญญาข้อนี้

พายุพัดมา และพายุก็พัดไป สำหรับบางคน พายุอาจอยู่นาน อาจต้องเผชิญสถานการณ์ที่ยากลำบาก อาจไร้สมรรถภาพ หรือเผชิญโศกนาฏกรรมที่ทำให้ล้มลง และชีวิตพลิกผันไปอย่างสิ้นเชิง

 ยังมีความหวัง เพราะไม่ว่าคุณกำลังเผชิญอะไรในตอนนี้ พายุจะไม่อยู่ตลอดไป พระเจ้าเป็นผู้ควบคุม คุณจะไปถึงอีกฝั่งรอดปลอดภัยครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ phuketweahter.blog)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.