พัดไฟให้ลุกโชน

%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b9%84%e0%b8%9f%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%a5%e0%b8%b8%e0%b8%81%e0%b9%82%e0%b8%8a%e0%b8%99

พัดไฟให้ลุกโชน

เพราะ‍เหตุ‍นี้ข้าพ‌เจ้าจึงขอเตือนความจำท่านว่า ของ‍ประ‌ทานของพระ‍เจ้าที่มีในตัวท่านโดยผ่านทางการวางมือของข้าพ‌เจ้านั้น จงทำให้รุ่ง‍เรืองขึ้น  (2ทิโมธี 1:6)

คุณเคยเห็นไฟที่มอดจนใกล้ดับลงจะเหลือแต่เถ้าถ่านหรือไม่?  เหมือนไม่มีไฟเหลืออยู่แล้ว อาจเป็นเพราะถ่านถูกขี้เถ้ากลบจนมิดทำให้มองไม่เห็น  แต่ถ้าคุณโยนฟืนใหม่ๆลงไป  เขี่ยถ่านข้างใต้ขึ้นมา ฟืนจะติดไฟ แล้วกองไฟขนาดย่อมๆก็เกิดขึ้น

อ เปาโลเขียนถึงทิโมธี “พราะ‍เหตุ‍นี้ข้าพ‌เจ้าจึงขอเตือนความจำท่านว่า ของ‍ประ‌ทานของพระ‍เจ้าที่มีในตัวท่านโดยผ่านทางการวางมือของข้าพ‌เจ้านั้น จงทำให้รุ่งเรืองขึ้น” (2ทิโมธี 1:6) คำว่า “จงทำให้รุ่งเรืองขึ้น” หมายถึงพัดไฟให้ลุกโชติช่วง

อาจมีถ่านที่กำลังหมดไฟในตัวคุณ คุณเองเป็นคนที่อนุญาตให้ไฟลุกหรือดับได้ คุณไม่ได้ใช้ของประทานที่พระเจ้าประทานให้ ตะลันต์ที่พระเจ้ามอบให้ ถึงเวลาที่ต้องพัดไฟให้ลุกโชนขึ้นอีกครั้ง ถึงเวลาต้องใส่ฟืนใหม่ๆเข้าไป ถึงเวลาที่ต้องทูลองค์พระผู้เป็นเจ้าว่า “ข้าแต่พระเจ้า ลูกจะใช้สิ่งที่พระองค์ประทานให้อย่างไรเพื่อจะถวายพระสิริทั้งสิ้นแด่พระองค์จนกว่าพระองค์จะเสด็จกลับมา?”

เราจำเป็นต้องคว้าทุกโอกาสที่มี มีบางคนที่ทำพันธกิจโดดเด่นเห็นได้ พวกเขาอาจต้องการคำยากย่องจากมนุษย์ด้วยกัน แต่เอาเข้าจริงๆ ไปไม่ถึงไหน แม้จะมีของประทานมากมาย

แต่ถ้าเราถ่อมลง นำสิ่งที่เรามีมอบถวายแด่พระเจ้า ถ้าเราเต็มใจทำในสิ่งที่พระองค์มอบหมาย และสัตย์ซื่อในของเล็กน้อย พระองค์จะยิ่งเพิ่มพูนการงานให้แก่เรา

ไม่ว่าเมื่อใดที่คุณคว้าโอกาส แล้วคุณอาจล้มเหลว แต่คุณได้พยายามแล้วซึ่งก็ดีกว่าไม่เคยทำอะไรเลยในชีวิต ผมเป็นคนต้องขอพยายามทำก่อน ถึงจะล้มเหลวบ้างแต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย

เราจำเป็นต้องคว้าทุกโอกาสที่มาถึง และผจญภัยไปกับองค์พระผู้เป็นเจ้านะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ shutterstock.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.