งานเดียวที่นำไปสู่ชีวิตนิรันดร์

%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b9%84%e0%b8%94%e0%b9%89

งานเดียวที่นำไปสู่ชีวิตนิรันดร์

แต่เดี๋ยว‍นี้ความชอบ‍ธรรมของพระ‍เจ้านั้นปรา‌กฏนอก‍เหนือธรรม‍บัญญัติ ความชอบ‍ธรรมดัง‍กล่าวก็ได้รับการยืน‍ยันจากหมวดธรรม‍บัญญัติและพวกผู้‍เผย‍พระ‍วจนะ  คือความชอบ‍ธรรมของพระ‍เจ้า ซึ่งปรา‌กฏโดยความเชื่อในพระ‍เยซู‍คริสต์ (โรม 3:21-22)

ผมเป็นคนอเมริกัน เกิด เติบโต และจบการศึกษาในอเมริกา ผมถูกสอนว่าผมสามารถทำอะไรก็ได้ที่ต้องการ ตราบใดที่มุ่งมั่นและลงมือทำเพื่อให้ได้มา นี่คือการเลี้ยงดูในแบบวิถีอเมริกันของเรา …

อย่าทิ้งความฝัน ผูกเชือกรองเท้าให้แน่น เดินหน้าและทำบางสิ่งให้กับตัวเอง ไม่ว่าคุณจะมาจากพื้นฐานใดก็ตาม

วิธีคิดแบบนี้ดีมากสำหรับความต้องการจะมีชีวิตที่ดีขึ้น  แต่ไม่อาจใช้ได้เมื่อต้องการไปให้ถึงชีวิตนิรันดร์ เพราะด้วยกำลังเราเอง เราไม่มีทางไปได้ถึงชีวิตนิรันดร์ คุณอาจไปได้ถึงดวงจันทร์ แต่คุณไม่มีวันไปได้ถึงสวรรค์ด้วยความรู้ ความสามารถ และกำลังของคุณเอง

ยังไม่นับรวม ความดื้อ ความผยอง ความยโส ความทะเยอทะยาน ความบาป และความน่าสมเพชสิ้นหวังของมนุษย์ ผมเคยพูดบ่อยครั้ง ผมไม่เคยไว้ใจตัวเองเกินกว่า 15 นาทีว่าจะดีขนาดไปสวรรค์ได้ แต่สรรเสริญพระเยซูคริสต์และสิ่งที่พระองค์ทรงกระทำบนกางเขนเพื่อเรา ทรงรับเอาโทษบาปที่สมควรตกแก่เราไป และมอบชีวิตนิรันดร์ให้ ที่คนอย่างผมไม่สมควรได้รับ

โอกาสที่คุณจะได้ไปสวรรค์ด้วยตนเองถูกทำลายย่อยยับไปแล้วด้วยความบาป แต่พระคริสต์ได้ทำลายอำนาจของบาปแล้วที่บนกางเขน และประทานชีวิตนิรันดร์ให้แก่ทุกคนที่เชื่อในพระองค์  จงเข้ามาวางใจในพระเยซูคริสต์ เชื่อในพระองค์เพื่อชีวิตนิรันดร์

อย่าเชื่อในตนเอง ในความรู้ ความสามารถ  การงาน หรือทรัพย์สินที่มี เพราะทางเดียวที่จะรอดบาปได้ และมีชีวิตนิรันดร์คือสิ่งที่พระเยซูได้ทรงทำแล้วคุณ

 

อนุญาตโดย  Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ thecioleader.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.