เมื่อถึงเวลา

%e0%b9%80%e0%b8%a2%e0%b9%82%e0%b8%ad%e0%b8%8a%e0%b8%b2%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%98%e0%b8%b4%e0%b8%a9%e0%b8%90%e0%b8%b2%e0%b8%99

เมื่อถึงเวลา

ในระหว่างนั้นคนยู‌ดาห์ทั้ง‍หมดก็ยืนอยู่เฉพาะ‍พระ‍พักตร์พระ‍ยาห์‌เวห์พร้อมกับภรรยาลูกและเด็กเล็กๆ ของเขา (2พงศาวดาร 20:13)

เยโฮชาฟัท กษัตริย์แห่งยูดาห์ กำลังตกที่นั่งลำบาก กองกำลังที่ไล่ล่ามาใหญ่โตกว่ากองทัพของพระองค์  ใน 2พงศาวดาร  20  เราพบเรื่องการยืนหยัดเผชิญหน้าที่มีอำนาจมาก ระหว่างเยโฮชาฟัทและครอบครัวของพระองค์ ทรงอธิษฐานว่า “ข้า‍แต่ พระ‍เจ้าของข้า‍พระ‍องค์‍ทั้ง‍หลาย พระ‍องค์จะไม่ทรงพิพาก‌ษาพวก‍เขาหรือ? เพราะว่าพวก‍ข้า‍พระ‍องค์ไม่‍มีฤทธิ์‍เดชที่จะต่อ‍สู้คนมาก‍มายนี้ ที่กำลังมาต่อ‍สู้กับข้า‍พระ‍องค์‍ทั้ง‍หลาย พวก‍ข้า‍พระ‍องค์ไม่ทราบว่าจะทำอย่าง‍ไร แต่ดวง‍ตาของข้า‍พระ‍องค์‍ทั้ง‍หลายเพ่ง‍มองที่พระ‍องค์” (ข้อ 12)

ผมชอบเรื่องราวตอนนี้มาก พูดในแบบเราๆ เป็นภาพของความอ่อนแอ กษัตริย์เยโฮชาฟัทเหมือนจะพูดว่า “ข้าแต่พระเจ้า เราอยู่กันที่นี่ มีเด็กๆด้วย กองทัพศัตรูกำลังมุ่งหน้ามาที่เรา พวกเราควรทำอย่างไร? พวกเรากำลังเฝ้ามองคำตอบจากพระองค์” เป็นสิ่งที่ควรทำและเป็นคำอธิษฐานที่ดี พระเจ้าทรงตอบคำอธิษฐานของเยโฮชาฟัท ทรงเข้าแทรกแซง และช่วยกู้พวกเขา

ในพระคัมภีร์ใหม่ เมื่อพวกสาวกเผชิญพายุรุนแรงในทะเล พวกเขาร้องขอให้พระเจ้าเข้ามาช่วย  เมื่อพระเยซูเสด็จมา ทรงดำเนินบนน้ำไปหาพวกเขา พระองค์มาเมื่อยามสี่ของค่ำคืน เวลาก่อนฟ้าสาง คือเช้าวันใหม่ แต่ยังมืดเหมือนยามค่ำคืน

แปลว่าพวกสาวกโต้คลื่นอยู่เป็นหลายชั่วโมง พยายามฝ่าพายุ และพระเยซูเสด็จมาในยามสุดท้าย ที่สำคัญคือพระองค์เสด็จมา และพระองค์จะทรงทำเช่นเดียวกับคุณและผม พระองค์เสด็จมาแน่ – เมื่อถึงเวลา – เราเพียงแค่วางใจ

จงจำไว้:  พระเจ้าทรงรักเราด้วยความรักนิรันดร์ ไม่มีผันแปร ไม่มีเปลี่ยนแปลง ยืนหยัดที่จะรักเราเสมอ

อย่าลืมว่า : พระเจ้าทรงรักเรา

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ confidence in crisis)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.