ปูหนทาง

%e0%b8%a7%e0%b8%b5%e0%b8%a3%e0%b8%9a%e0%b8%b8%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%a9%e0%b9%80%e0%b8%9a%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87

ปูหนทาง

แต่พวกที่ยังไม่เชื่อในพระ‍องค์ จะทูลขอต่อพระ‍องค์ได้อย่าง‍ไร? และพวกที่ยังไม่‍ได้‍ยินถึงพระ‍องค์ จะเชื่อในพระ‍องค์ได้อย่าง‍ไร? และเมื่อไม่‍มีผู้ประ‌กาศ เขาจะได้‍ยินถึงพระ‍องค์อย่าง‍ไร? (โรม 10:14)

ก่อนมาเป็นคริสเตียน ไม่เคยมีใครเล่าเรื่องพระกิตติคุณให้ผมฟัง ผมมักไปเตร็ดเตร่อยู่แถวชายหาดนิวพอร์ท ยืนพิงกำแพงด้วยมาดเท่ห์และเคร่งขรึม เคยเห็นพวกคริสเตียนเดินผ่านไปมาแจกใบปลิว  ในใจผมร้องว่า “ช่วยเข้ามาหาผมหน่อย มาคุยกับผม” แต่ผมหยิ่งเกินกว่าจะขอ

เห็นพวกเขาชอบคุยกับผู้คน แต่พอมาถึงผม ได้แต่มอง ส่งใบปลิวให้ แล้วเดินเลี่ยงไป ผมไม่เคยโยนใบปลิวพวกนั้นทิ้ง เอาไปเก็บไว้ในลิ้นชักที่บ้าน รวมกับหนังสือวรรณกรรมทางศาสนาและปรัชญาต่างๆที่สะสมไว้ เมื่อไรที่ว่างผมก็จะรื้อใบปลิวหรือหนังสือพวกนั้นขึ้นมาอ่าน พยายามทำความเข้าใจ ผมต้องการใครบางคนมาบอกทางให้กับผม แต่ไม่มีใครทำเช่นนั้น

จริงๆแล้ว ครั้งแรกที่ได้ยินข่าวประเสริฐชัดเจนคือเมื่อผมไปร่วมประชุมกับพวกคริสเตียน ไม่ได้มีใครเชิญไป แต่ผมตามสาวน้อยน่าสนใจคนหนึ่งไป ผมเห็นเธอที่โรงเรียนแล้วสงสัยว่าทำไมผู้หญิงที่น่ารักคนนี้ถึงเป็นคริสเตียน เลยแอบตามไปดู สิ่งสุดท้ายที่ผมวางแผนจะทำคือเป็นคริสเตียน  แต่เมื่อได้ยินข่าวประเสริฐอย่างครบถ้วนเป็นครั้งแรก ผมเข้าใจ และในที่สุดได้มอบชีวิตของผมให้กับพระเยซู

มองย้อนกลับไป มีวีรบุรุษและวีรสตรีมากมายที่ไม่มีใครรู้จัก พวกเขาทำงานอยู่เบื้องหลัง เตรียมปูหนทางเพื่อให้ใครบางคนเช่นผมได้รับการเปลี่ยนแปลง เราแทบไม่รู้จักพวกเขา – คนที่พระเจ้าใช้ให้เข้ามาในชีวิตเรา

วันนี้คุณอยากเป็นวีรบุรุษเบื้องหลังให้พระเจ้าใช้ไหมครับ?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ OK Nation.TV)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.