ทำไมคนงานจึงยังคงทำงานอยู่?

%e0%b8%84%e0%b8%99%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b8%9c%e0%b8%a5

ทำไมคนงานจึงยังคงทำงานอยู่?

 “คนงานเปี่ยมด้วยพรสวรรค์ ยังคงทำงานอยู่ เพราะว่าพวกเขา

 1. ได้รับผลตอบแทนที่ดี
 2. ได้รับการแสดงความชื่นชม
 3. ได้รับการรับฟัง
 4. ได้รับการส่งเสริม
 5. ได้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจ
 6. ได้รับการแนะนำฝึกสอน
 7. ได้รับการท้าทาย (ให้ก้าวหน้า)

 (Talented employees stay because They are:

 1. Paid well
 2. Appreciated
 3. Listened to
 4. Promoted
 5. Involved in decisions
 6. Mentored
 7. Challenged)

หากคุณต้องการเป็นนายจ้างหรือหัวหน้าที่เกิดผล ก็จงกระทำตามสิ่งต่าง ๆ ที่กล่าวถึงในข้างต้นให้ได้มากที่สุด เพราะนั่นจะทำให้คนดี ๆ ยังคงต้องการอยู่ในทีมของคุณต่อไป (นอกจากว่า คุณจะโชคร้ายพบเจอแต่คนมีพรสวรรค์ที่เห็นแก่ตัวมากกว่าเห็นแก่องค์กรของคุณ)

ใช่ครับ!

คนงานดี ๆ ถือว่าเป็นของขวัญของพระเจ้าสำหรับองค์กร หน่วยงาน (หรือคริสตจักร) ของคุณจงรักษาพวกเขาไว้ แล้วกิจการงานของคุณจะเจริญก้าวหน้าและประสบความสำเร็จ ในทำนองเดียวกัน …

หากคุณเป็นคนทำงาน และได้พบที่ทำงานที่มีคุณลักษณะดังกล่าวข้างต้น ก็จงอย่าคิดก้าวจากไป (นอกจากว่า พระเจ้าทรงนำให้คุณออกไปเท่านั้น)

หากคุณเป็นคนที่มีพรสวรรค์ก็จงทำงานของคุณให้คุ้มกับพรสวรรค์ที่พระเจ้าทรงไว้วางใจ มอบให้คุณดูแล และใช้ให้เกิดผลตามพระประสงค์ของพระองค์

จงหมั่นเอาใจใส่และพัฒนาการใช้พรสวรรค์ที่ติดตัวคุณมาให้เกิดผลเพิ่มมากขึ้น อย่างที่พระเจ้าและหน่วยงานของคุณคาดหวัง!

แต่ต่อให้คุณไม่มีของประทานหรือพรสวรรค์อันใดเด่นชัด ก็จงอย่าคิดเลิกเพิกเฉยขาดความกระตือรือร้นที่จะทำงานของคุณให้เกิดผลดีที่สุด เท่าที่คุณทำได้

แท้จริงแล้ว พระเจ้ามิได้เรียกร้องให้คุณต้องสมบูรณ์แบบหรือสำเร็จ  แต่พระองค์ประสงค์จะให้คุณถวายเกียรติแด่พระองค์ผ่านงานที่คุณทำ ไม่ว่าจะ

…เล็กหรือใหญ่

…ง่ายหรือยาก

…ถูกหรือแพง

…น้อยหรือมาก

…ไม่มีผู้คนเห็นหรืออยู่ในเป้าสายตาของคนจำนวนมากอยู่ตลอดเวลา

พระองค์ทรงคาดหวังที่จะเห็น “ความซื่อสัตย์” ในการใช้ความสามารถของคุณเต็มศักยภาพที่พระองค์บรรจุหรือประทานให้ไว้แก่คุณเท่านั้น

คุณไม่ต้องเปรียบเทียบกับผู้ใด คุณแค่ทำงานของคุณด้วยศักยภาพที่คุณได้รับมาจากพระเจ้าอย่างเต็มที่เท่านั้นก็พอ ขอเพียงให้การเกิดผลของคุณไม่ว่าจะมากหรือน้อยในสายตาของมนุษย์ทั่วไป

คุณสัตย์ซื่อในการทำหน้าที่นั้นอย่างเต็มกำลังในสายพระเนตรของพระเจ้า นั่นก็ถือว่าคือ ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และพระเจ้าทรงสัญญาสิ่งที่คุณทำจะเกิดผลอย่างแน่นอน แม้ว่าจะไม่ใช่เป็นอย่างที่คุณคิดก็ตาม!

 

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

twitter.com/thongchaibsc, facebook.com/thongchaibsc, twitter.com/ lifeanswer

(Cr.ภาพ banmuang.co.th)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.