พระเจ้ากำลังดึงความสนใจจากคุณหรือ?

%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%88%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%b3%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%81%e0%b8%84%e0%b8%b8%e0%b8%93

พระเจ้ากำลังดึงความสนใจจากคุณหรือ?

คนชอบธรรมนั้นถูกข่มใจหลายอย่าง  แต่พระเจ้าทรงช่วยกู้เขาออกมาให้พ้นหมด (สดุดี 34:19)

บางครั้งพระเจ้าจะปล่อยให้เราทนทุกข์หรือเจ็บป่วยเพื่อเรียกให้เราหันกลับมาหาพระองค์

ตัวอย่างเช่น เราอาจต่อต้าน หรือดื้อดึงกับพระองค์ และพระองค์ต้องการหยุดเรา เหมือนผู้เผยพระวจนะโยนาห์  ในหนังสือสดุดี 119:67 กล่าวว่า “ก่อนที่ข้าพระองค์ทุกข์ยาก ข้าพระองค์หลงเจิ่น แต่บัดนี้ข้าพระองค์ปฏิบัติตามพระวจนะของพระองค์”

พระเจ้าจึงอนุญาตให้มีเหตุการณ์บางอย่างเพื่อปลุกเรา – อาจเป็นบางสิ่งที่โศกเศร้าจนรับแทบไม่ไหว

มีสมาชิกท่านหนึ่งเขียนมาหาผมหลังจากเสียลูกชายไป

“คนทั่วไปรู้ว่าวันหนึ่งข้างหน้าพ่อแม่ต้องจากเราไป รวมถึงพี่น้องและญาติผู้ใหญ่คนอื่นๆ แต่น้อยคนนักคาดคิดว่าจะเสียลูกชายตัวน้อยไป ถ้าเขายังอยู่ ปีนี้คงอายุ 16 พอดี เขาจากไปเมื่อ 15 ปีที่แล้ว เขาเป็นคนทำให้ผมได้พบกับพระเจ้า เพราะเมื่อเขาจากไป ผมได้รับความรอด และได้รับการปลอบประโลมใจจากพระหัตถ์ของพระองค์ … พระเจ้าทรงทราบถึงความเจ็บปวดของผม เพราะพระองค์ก็เคยสูญเสียพระบุตรไปเหมือนกัน

สิบห้าปีจากนั้น … ผมยังร้องไห้ในวันคริสตมาส เป็นวันที่ผมได้รับชีวิตใหม่ และสูญเสียชีวิตคนที่รักไป ผมยังร้องไห้ในวันอีสเตอร์ เพราะมีความมั่นใจว่าจะได้เจอกับเขาอีกครั้ง รู้ดีว่าไม่มีวันลบความโศกเศร้าได้ เพราะผมไม่ต้องการลบไปจากใจ แม้ความเจ็บปวดจะลดลง เหมือนความเจ็บปวดที่หายไปเมื่อทารกคลอดออกมา ผมได้พบความรอดโดยทางพระบุตรของพระเจ้าเพราะความเจ็บปวดที่ได้เผชิญ!”

พระเจ้าทรงใช้โศกนาฏกรรมที่เราไม่ทันคาดคิดเพื่อให้ใครบางคนกลับมาหาพระองค์ อาจเป็นเรื่องร้ายแรงที่เพิ่งเกิดขึ้นกับคุณ สูญเสียใครบางคนไป ข่าวร้ายจากผลตรวจสุขภาพ เรื่องเฉียดความเป็นความตาย หรือบางสิ่งทีทำให้คุณต้องหยุด ทุกข์ใจจนต้องหันกลับมาหาพระองค์! อาจเป็นความแตกร้าวในชีวิตคู่ พ่อแม่หย่าร้าง หรือถูกคนรักทิ้ง

เป็นได้ที่พระเจ้ากำลังดึงความสนใจจากเราในท่ามกลางความทุกข์นั้น อย่าลืมว่าพระเจ้าทรงควบคุมอยู่ในทุกสถานการณ์ในชีวิตผู้เชื่อ เหมือนเรื่องของโยบ มารไม่อาจทำลายชีวิตของผู้เชื่อได้ถ้าพระเจ้าไม่อนุญาต

แต่ทำไมพระเจ้าอนุญาตให้ซาตานทำเช่นนั้น? เพราะการโจมตีของซาตานจะเปิดเผยตัวตนแท้จริงของเรา จะแยกตัวจริงออกจากตัวปลอม แยกข้าวสาลีออกจากข้าวละมาน

เมื่อถูกโจมตี ผู้เชื่อจะหันไปหาพระเจ้า แต่ผู้ไม่เชื่อจะหันไปต่อต้านพระองค์

ผู้คนมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อวิกฤติที่ต่างกัน คุณอาจหันไปหาพระเจ้า หรือโกรธและต่อต้านพระองค์ ผลคือคุณจะดีขึ้น หรือช้ำใจกว่าเดิม

ความทุกข์ไม่ได้เป็นอุปนิสัย แต่เปิดเผยความเป็นตัวตนของคุณ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ americanbible.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.