ยอมอุทิศชีวิตแปลว่าอะไร?

%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%a5%e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a1-%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b9%8c

ยอมอุทิศชีวิตแปลว่าอะไร?

และข้าพ‌เจ้าได้‍ยินพระ‍สุร‌เสียงขององค์‍เจ้า‍นายตรัสว่า “เราจะใช้ผู้ใดไป? และผู้‍ใดจะไปแทนพวก‍เรา? ”แล้วข้าพ‌เจ้าทูลว่า “ข้า‍พระ‍องค์อยู่นี่ ขอทรงใช้ข้า‍พระ‍องค์เถิด” (อิสยาห์ 6:8)

กว่า 200 ปีมาแล้ว ช่างทำรองเท้าคนหนึ่งชื่อวิลเลียม คาร์รี่ย์ ยืนขึ้นต่อหน้ากลุ่มผู้รับใช้ที่เข้มงวด ณ ที่ประชุมคณะนิกายแบ๊บติ๊สต์ในลอนดอนประเทศอังกฤษ พูดว่า “พระเจ้าใส่ภาระใจลงในผม ให้ออกไปประกาศข่าวประเสริฐไปสู่ผู้คนมากมายในโลกกว้าง และให้ผมถือเรื่องนี้เป็นพระมหาบัญชาส่วนตัวที่ให้ทำอย่างจริงจังด้วย”

ผู้รับใช้ที่ภูมิฐานท่านหนึ่งยืนขึ้นและพูดกับคาร์รี่ย์ว่า “พ่อหนุ่ม นั่งลงก่อน เมื่อพระเจ้าเลือกที่จะช่วยคนหลงหาย พระองค์จะทำในเวลาและในแบบของพระองค์” แต่นั่นไม่เพียงพอสำหรับวิลเลี่ยม คาร์รี่ย์ ผู้มุ่งมั่นในความเชื่อ เขาไปที่อินเดีย นำผู้คนนับไม่ถ้วนมาถึงความรอดในพระเยซูคริสต์ และจุดประกายพันธกิจยุคใหม่ออกสู่สังคมโลก

แค่เพียงช่างทำรองเท้าคนหนึ่งในประเทศอังกฤษ สามารถเปลี่ยนโลกนี้เพื่อพระคริสต์ได้ เขายอมทำไม่ว่าจะถูกคัดค้านจากหลายคน แม้กระทั่งคริสเตียนด้วยกันเองที่ห้ามไม่ให้เขาไปอินเดีย นับว่าเป็นคำพยานความเชื่อที่กล้าหาญจริงๆ

ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไรถ้าได้รับใช้พระเจ้าด้วยความมุ่งมั่นเช่นนั้น? คุณจะไปที่ไหน? ทำอะไร? เมื่อไร? จงก้าวออกไปด้วยความกล้า บอกกับพระเจ้าว่า “ไม่ว่าที่ไหน… ไม่ว่าอะไร… ไม่ว่าเมื่อไร… ผมเป็นของพระองค์ครับ”

อุทิศตนเพื่อพระเจ้าโดยทำตามการทรงเรียกในชีวิต … ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr ภาพ bluesky.missions)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.