หนี้ขอบพระคุณ

%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%9a%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%84%e0%b8%b8%e0%b8%93%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%88%e0%b9%89%e0%b8%b2

หนี้ขอบพระคุณ

ให้เขา‍ทั้ง‍หลายขอบ‍พระ‍คุณพระ‍ยาห์‌เวห์เพราะความรัก‍มั่น‍คงของพระ‍องค์เพราะการอัศ‌จรรย์ต่างๆ ของพระ‍องค์ที่มีต่อมนุษย์ทั้ง‍หลาย (สดุดี 107:21)

พวกเรามักเป็นคนที่ลืมขอบพระคุณ  เวลาเดือดร้อนเรารีบเร่งเข้าเฝ้าพระเจ้า  อธิษฐานว่า “ข้าแต่พระเจ้า โปรดช่วยลูกออกจากสถานการณ์นี้ด้วย” หรือ “ข้าแต่พระเจ้า ขอทรงเข้ามาแทรกแซง” หรือ “ข้าแต่พระเจ้า โปรดจัดเตรียมให้ลูกด้วย” เราร้องเรียกหาพระเจ้า และเมื่อพระองค์ตอบ เรากลับลืมที่จะขอบพระคุณ

แย่ไปกว่านั้นเรากลับคิดว่าโชคช่วย ทำให้ผมนึกถึงผู้ชายคนหนึ่ง ขึ้นไปอยู่บนหลังคาตึกสามชั้นเพื่อซ่อมกระเบื้องมุงหลังคา แล้วเกิดพลาดไถลลื่นลงมา ก่อนที่จะตกลงมายังพื้นเบื้องล่าง เขาร้องเรียกหาพระเจ้า “พระเจ้า ช่วยผมด้วย  ช่วยผมด้วยครับ อย่าปล่อยให้ผมตาย ช่วยผมด้วย”

ไถลมาจนถึงขอบหลังคา เข็มขัดเกี่ยวเข้ากับตะปูทำให้หยุด เกาะไว้ทัน ไม่ลื่นตกลงไป พอตั้งตัวและคลานกลับขึ้นไปได้ปลอดภัย เขาก็ร้องว่า “ไม่เป็นไรแล้วครับพระเจ้า พอดีเข็มขัดไปเกี่ยวกับตะปู ผมเลยไม่ตกลงไป”

บางครั้งเราก็เป็นแบบนั้น  พูดว่า “พระเจ้าครับ โปรดจัดเตรียมให้ผมด้วย ผมกำลังขาดเงิน ต้องช่วยผมนะครับ” วันรุ่งขึ้นได้รับเช็คเงินคืนในจำนวนที่ต้องการพอดี  “ไม่เป็นไรแล้วครับพระเจ้า มีคนส่งเช็คมาให้แล้ว”

เราเคยหยุดคิดบ้างหรือไม่ว่านั่นคือการจัดเตรียมของพระเจ้า?

คุณเคยถวายพระสิริในสิ่งที่พระเจ้าทำให้คุณหรือเปล่า?  เรามักรีบเร่งเวลาอยากได้ความช่วยเหลือ แต่ลืมขอบพระคุณเมื่อได้รับตามที่ขอ เราควรขอบพระคุณทั้งก่อนและหลัง ทุกครั้งที่ทูลขอ ไม่ว่าพระองค์จะตอบเมื่อไรและอย่างไร เพราะบ่อยครั้งเราร้องหาพระเจ้าเมื่อเผชิญวิกฤติ แต่เราลืมที่จะขอบพระคุณเมื่อได้คำตอบ

วันนี้คุณขอบพระคุณพระเจ้าหรือยัง?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.