วิญญาณรอด แต่ชีวิตดับสิ้น

%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b9%81%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%b7%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b9%88%e0%b8%b2

วิญญาณรอด แต่ชีวิตดับสิ้น

นายจึงตอบว่า ‘ดีแล้ว เจ้าเป็นบ่าวที่ดีและซื่อ‍สัตย์ เจ้าซื่อ‍สัตย์ในของเล็ก‍น้อย เราจะตั้งเจ้าให้ดู‍แลของจำ‌นวนมาก เจ้าจงร่วมยินดีกับนายของเจ้าเถิด’ (มัทธิว 25:23)

ตอนผมเป็นหนุ่ม มีนักเทศน์ชื่อดังท่านหนึ่ง อลัน เรดพาธ เป็นนักตรวจสอบบัญชีที่ประสบความสำเร็จ วันหนึ่งขณะอยู่ที่โบสถ์ ท่านได้ยินผู้รับใช้กล่าวบางสิ่งที่สร้างผลกระทบต่อท่านอย่างลึกซึ้ง “คุณสามารถรอดได้ฝ่ายวิญญาณ แต่ต้องเสียชีวิตไป”

ตอนนั้นเรดพาธมาเชื่อแล้ว แต่เมื่อมองดูชีวิตตนเอง และเห็นว่ามันไม่ได้สร้างผลกระทบอะไรเลย ทำไมถึงไม่มุ่งมั่นถวายพระสิริแด่พระเจ้า ท่านมีชีวิตที่ทำเพื่อตนเอง และอยากไต่ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในสาขาอาชีพ  ท่านจึงตระหนักได้ว่าที่ผู้รับใช้พูดนั้น คือตัวท่านเอง จึงทูลพระเจ้าว่า “ข้าแต่พระเจ้า นี่ไม่ใช่ชีวิตอย่างที่ผมอยากเป็น ผมขอมอบถวายทั้งสิ้นแด่พระองค์” จากนั้นพระเจ้าทรงใช้ท่านให้เกิดผลอย่างมากมาย

เป็นไปได้ที่พวกเราบางคนมีวิญญาณที่ได้รับความรอด แต่ต้องเสียชีวิตไป วันหนึ่งผู้เชื่อบางคน เมื่อจากโลกนี้ไป จะเข้าเฝ้าพระเจ้าผู้ประทานทุกสิ่งให้ แต่ด้วยมือเปล่า เขาอาจพูดว่า “แต่พระเจ้าครับ ผมงานยุ่งจริงๆ มีอีกหลายสิ่งที่ผมยังไม่ได้ทำเลยครับ แต่ขอบพระคุณที่ให้ผมรอด มันสุดยอดเลยครับ”

สง่าราศีแห่งสวรรค์ไม่ใช่บำเหน็จที่เราจะได้รับ เราคงไม่ได้ไปยืนร้องเพลงกับคณะทูตสวรรค์  ได้ไปสนทนาธรรมกับเหล่าอัครสาวก หรือแม้แต่ได้ไปคุยกับคนที่เรารักที่จากไปก่อนหน้า ความปิติของสวรรค์คือเมื่อพระเยซูตรัสว่าเราจะได้อยู่กับพระองค์ และจะไม่มีวันพรากจากกัน

ในวันนั้น ผมอยากได้ยินพระองค์ตรัสว่า “ดีมาก” – ไม่ใช่เพราะผมต้องการพิสูจน์ตัวเองเพื่อให้พระองค์ยอมรับ แต่เพราะพระองค์ได้ทรงกระทำมากมายเกินกว่าที่ผมจะตอบแทนพระองค์ได้

คุณอยากได้ยินพระองค์ตรัสว่า “ดีมาก” หรือเปล่า?  

นำสิ่งที่พระองค์ประทานให้ ไปใช้เพื่อพระสิริของพระองค์นะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ watersafetyguy)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.