ถ้าองค์พระผู้เป็นเจ้าทรงโปรด

%e0%b8%96%e0%b8%99%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7

ถ้าองค์พระผู้เป็นเจ้าทรงโปรด

แต่พวก‍ท่านควรจะพูดว่า “ถ้าองค์‍พระ‍ผู้‍เป็น‍เจ้าทรงโปรด เราจะยังมีชีวิตอยู่ และจะทำสิ่ง‍นี้หรือสิ่ง‍นั้น” (ยากอบ 4:15)

หนังสือกิจการบันทึกเรื่องราวของฟิลิป และพระเจ้าทรงอวยพระพรท่านในสะมาเรีย ระหว่างที่ท่านประกาศข่าวประเสริฐ ทุกสิ่งดำเนินไปด้วยดี มีคนมารับเชื่อ และมีการอัศจรรย์

และพระเจ้าตรัสสั่งให้ฟีลิปไปที่ทะเลทราย ไม่เพียงแต่สั่งให้ไปที่ทะเลทราย แต่สั่งให้ไปที่เมืองกาซา บนถนนสายเปลี่ยวที่ไม่มีใครผ่านไปมา พระเจ้าไม่เพียงแต่สั่งให้ท่านไปที่ถนนสายเปลี่ยวนั้น แต่ให้ไปในเวลาอากาศร้อนที่สุดของวันด้วย ที่จริงพระเจ้ากำลังตรัสว่า “ให้ไปที่กลางทะเลทราย ไปตรงทางสายเปลี่ยว และไปในเวลาเที่ยงวัน แล้วเราจะบอกว่าให้เจ้าทำอะไรต่อ”

บางครั้งพระประสงค์ของพระเจ้าดูไม่สมเหตุผล เราอาจวางแผนทำบางอย่าง แต่พระเจ้าเข้ามาแทรกแซง พระองค์อาจมีแผนการอื่น เราจึงควรให้พระองค์อยู่ในแผนของเราเสมอ และต้องตระหนักด้วยว่าพระองค์อาจเปลี่ยนแผนของเรา

บ่อยครั้งในจดหมายฝาก อ.เปาโลพูดถึงพระประสงค์ของพระเจ้าสำหรับชีวิตของท่าน ท่านบอกกับผู้เชื่อในเมืองเอเฟซัสว่าจะกลับไปรื้อฟื้นงานพันธกิจที่นั่นกับพวกเขา ถ้าพระเจ้าจะทรงโปรด และท่านเขียนถึงผู้เชื่อชาวโครินธ์ว่าวางแผนจะไปเยี่ยมพวกเขา ถ้าเป็นพระประสงค์ของพระเจ้า นี่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับเราที่ต้องใส่ไว้ในแผนเสมอ ต้องจำไว้ว่า “ถ้าพระเจ้าทรงโปรด”

บางครั้งพระเจ้าจะทรงนำเราไปยังที่ๆแตกต่างจากที่เราอยากไป แต่เราต้องตระหนักให้ได้ พระประสงค์ของพระเจ้านั้นสมบูรณ์แบบ และไม่มีอะไรที่เราควรกลัว

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ spacecolletive)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.