ของขวัญที่ไม่สมควรได้รับ

%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%82%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%8d%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%aa

ของขวัญที่ไม่สมควรได้รับ

แต่พระ‍เจ้าทรงสำแดงความรักของพระ‍องค์แก่เรา คือขณะ‍ที่เรายังเป็นคน‍บาปอยู่นั้น พระ‍คริสต์สิ้น‍พระ‍ชนม์เพื่อเรา (โรม 5:8)

นี่เป็นเวลาของปี เราตื่นเต้นหรือไม่เมื่อได้ออกไปซื้อของขวัญวันคริสตมาสให้ใครต่อใคร? คุณมีชื่อใครบ้างอยู่ในลิสต์ของขวัญที่ต้องซื้อ?

ปกติ เราจะให้ของขวัญแก่คนในครอบครัวและเพื่อนๆ เราอยากซื้อของขวัญให้แก่คนที่เรารัก และคนที่เราใส่ใจ เราจะให้ของขวัญแก่คนที่ดีต่อเรา คนที่ใจกว้างใจดีต่อเราตลอดปีที่ผ่านมา และเราก็ให้ของขวัญตอบแทนคนที่ให้ของขวัญแก่เราด้วย

จะอย่างไรก็ตาม เราคงไม่ซื้อของขวัญให้คนที่เราไม่ชอบหน้า หรือศัตรู… ใช่หรือเปล่า? เราไม่มีทางให้ของขวัญแก่คนที่ทำร้ายเรา หรือทำผิดต่อเราในช่วงปีที่ผ่านมา เราไม่มีทางให้ของขวัญแก่เพื่อนบ้านที่น่ารำคาญ คนที่ไม่เคยพูดดีกับเรา หรือแก่คู่แข่งทางธุรกิจที่กำลังโจมตีเรา

แต่ลองคิดดู: เมื่อพระเจ้าส่งพระเยซูคริสต์ พระบุตรองค์เดียวของพระองค์ลงมา นำของขวัญที่มีค่าสูงสุดมาให้เราทั้งๆที่เรายังตั้งตัวเป็นศัตรูกับพระองค์ พระคัมภีร์กล่าวว่า “แต่พระ‍เจ้าทรงสำแดงความรักของพระ‍องค์แก่เรา คือขณะ‍ที่เรายังเป็นคน‍บาปอยู่นั้น พระ‍คริสต์สิ้น‍พระ‍ชนม์เพื่อเรา (โรม 5:8)  เราไม่ได้ทำอะไรเลยที่คู่ควรกับของขวัญของพระเจ้า ที่จริง เรากลับคู่ควรแก่พระอาชญา เพราะเราต่างก็ทำบาปและต่อต้านพระองค์ เราต่างก็ละเมิดและล้ำเส้นพระบัญชาของพระองค์

ความจริงที่น่าทึ่งของคริสตมาสคือ แม้เราจะทำบาป พระเจ้าทรงส่งพระบุตรลงมาช่วยให้เรารอดพ้นจากผลร้ายของบาปนั้น  ในคอกสัตว์เล็กๆที่เบธเลเฮม พระองค์ทรงมอบของขวัญล้ำค่าที่เราไม่สมควรได้รับแก่เรา

ของขวัญที่ผมคิดวางแผนจะเตรียมให้คุณๆแต่ละคนคือ คำอธิษฐาน อธิษฐานขอให้คุณจดจ่อต่อความหมายแท้จริงของเทศกาลคริสตมาส ให้คุณจดจ่อต่อสิ่งที่พระเยซูคริสต์ได้ทำเพื่อคุณ และโมทนาขอบคุณพระองค์ในแต่ละวันสำหรับของขวัญล้ำค่าชิ้นนี้  เอเมน

จากใจในพระคริสต์

เกร็ก ลอรี่

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ flowing.faith.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.